Ginger Milk Curd
Sữa gừng đông có bề mặt mềm mịn như tào phớ với vị ngọt ấm và hương thơm của quế, của gừng vô cùng hấp dẫn.
Sữa gừng đông hay còn gọi là Ginger milk curd – là một món tráng miệng khá nổi tiếng ở HongKong. Không cần nướng, hấp và thậm chí cũng không cần đến các chất làm đông (như gelatin, bột agar,…), sữa gừng đông vẫn có được một bề mặt mềm mịn như tào phớ với vị ngọt ấm và hương thơm của gừng
1. Nguyên liệu
- 220ml sữa tươi
- 1 thìa đường
- 1 củ gừng
- 1 ít bột quế
- 1 ít mật ong nếu thích
2. Cách làm
- Gừng rửa sạch, gọt vỏ rồi mài nhuyễn gừng, sau đó lọc lấy 1 thìa nước cốt gừng.
- Cho sữa tươi vào nồi cùng với đường, khuấy tan đường và bật bếp đun nhỏ lửa cho đến khi sữa nóng tầm 70-80 độ C thì tắt bếp.
- Múc 1 thìa nước cốt gừng cho vào chén hoặc bát sau đó đổ phần sữa tươi đã đun nóng vào. Đậy kín nắp hoặc lấy 1 cái đĩa úp lên trên, để như vậy vài phút sữa gừng sẽ từ từ đông lại.
- Bạn rắc 1 chút bột quế hoặc cho 1 chút mật ong lên là có thể thưởng thức ngay 1 chén sữa gừng đông thơm ngon này nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét