Kẹo chuối bọc socola chắc hẳn sẽ làm xiêu lòng ngay cả những ai không ưa thích đồ ngọt. Bởi chúng không chỉ giòn tan bởi lớp áo socola bên ngoài mà còn có vị ngọt dịu rất dễ ăn. Hơn nữa, bạn sẽ cảm nhận được sự thú vị bởi thành phần gạo rang có trong lớp áo của miếng kẹo đấy!
1. Nguyên liệu
- 3 quả chuối
- 5 g vani
- 50 ml sữa dừa
- 30 ml dầu dừa
- 100 g socola đen giã nhỏ
- 50 g gạo rang
2. Cách làm
- Đầu tiên, cắt chuối thành từng miếng nhỏ, cho vào túi zip. Sau đó để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 giờ.
- Tiếp theo, cho chuối đã đông vào máy xay nhuyễn cùng vani và nước cốt dừa.
- Đổ hỗn hợp chuối vừa xay nhuyễn vào trong khuôn có lót một lớp giấy nến rồi để vào ngăn đá khoảng 5 giờ.
- Tiếp đó, đem đun chảy hỗn hợp socola đen giã nhỏ cùng với dầu dừa.
- Thêm gạo rang vào hỗn hợp socola đã đun chảy và trộn đều.
- Sau khi hỗn hợp chuối đã đông cứng, lấy chúng ra khỏi khuôn và cắt thành những miếng nhỏ.
- Nhúng từng miếng chuối vào hỗn hợp socola vừa trộn.
- Đặt từng viên kẹo chuối bọc socola lên khay có lót giấy nến và để vào ngăn mát tủ lạnh cho socola khô cứng lại.
Vậy là bạn đã có được món kẹo chuối bọc socola siêu hấp dẫn rồi đấy.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn-Nguồn Tasty)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét