Món này lại dễ làm nhất trong các loại sữa thảo mộc nữa vì không phải nấu.
1. Nguyên liệu
Cho 1l sữa
-100g yến mạch cán nguyên hạt
-1l nước đun sôi còn ấm
2. Cách làm
- Ngâm yến mạch qua đêm với nước đun sôi để nguội, thay nước 1-2 lần (nếu là loại yến mạch cán mỏng, vụn thì chỉ cần ngâm khoảng 4 tiếng), sau đó rửa vài lần với nước đun sôi để nguội luôn cho bớt nhớt, do sữa này không cần nấu nên dùng nước đã đun rồi rửa cho sạch.
- Sau khi rửa xong thì cho vào máy xay sinh tố cùng 1l nước ấm, xay nhuyễn, mịn và uống.
Chúc các mẹ thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét