Sữa ngô ngọt béo, thơm mát lại quyện lẫn vị nhẹ nhàng của quả lê đem lại cảm giác thích thú khi thưởng thức..
Sữa ngô là một trong những loại sữa dễ chế biến so với các loại sữa khác. Thế nhưng để cho vị sữa ngọt tự nhiên và giữ được mùi thơm của ngô, mình mời các bạn tham khảo cách làm sữa ngô như sau nhé.
1. Nguyên liệu
- 4 bắp ngô tươi (ngô nếp hoặc ngô ngọt)
- 1 trái lê
- 700 ml nước lạnh
- 500 ml sữa tươi không đường
2. Cách làm
- Lê gọt bỏ vỏ, bỏ lõi thái mếng. Ngô tướt bỏ vỏ, râu bào nhỏ.
Cho lê + ngô và cùi ngô vào nổi cùng với nước lạnh, bắt lên bếp nấu 20-25 phút cho ngô chín và cùi tiết ra chất ngọt.
- Vớt bỏ cùi ngô,...
... cho hết hỗn hợp nước + ngô và lê vào máy xay nhuyễn. Rồi đổ hỗn hợp đã xay vào vải lọc lấy nước, bỏ bã.
- Cho sữa ngô vào nồi bắt lên bếp nấu 15 phút.
- Trong khi nấu nhớ vớt bọt và khuấy nhẹ cho sữa không bị trào ra ngoài. Qua 15 phút bạn cho sữa tươi vào nấu thêm 5-7 phút nữa là tắt bếp.
Cho sữa ngô ra ly uống nóng rất ngon.
Sữa có vịt ngọt thanh tự nhiên và thơm nhẹ của ngô.
Nếu thích độ béo có thể thêm nước cốt dừa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét