Các mẹ Việt thường mua những hộp váng sữa nhập khẩu cho các bé ăn nhưng đâu biết cách làm váng sữa tại nhà vô cùng dễ mà nguyên liệu lại hoàn toàn đảm bảo.
Công thức được làm từ sữa bột của bé uống hằng ngày, trứng gà, kem tươi được làm từ sữa giúp món tráng miệng này nhiều dinh dưỡng mà vẫn thơm ngon, béo mịn. Các mẹ hãy nhanh tay thực hiện món này để bé yêu có thêm năng lượng cho những hoạt động vui chơi trong kỳ nghỉ hè đang tới nhé.
CÔNG THỨC 1
1. Nguyên liệu
-3 lòng đỏ trứng gà
-35-40g đường (tuỳ khẩu vị)
-25g sữa bột
-25g bột ngô (hoặc bột năng)
-300ml sữa tươi không đường
-1 quả vanilla (hoặc 1 tsp vanilla lỏng)
-150ml whipping cream
2. Cách làm
- Làm ấm sữa tươi và quả vanilla bằng lò vi sóng trong 50-60 giây, hoặc đun trên bếp đến khi bốc khói là được, không đun sôi.
Nếu dùng vanilla lỏng thì cho vào sau khi làm ấm.
- Tách lấy lòng đỏ trứng gà, đánh tan với đường.
- Rây bột sữa và bột ngô vào khuấy đều với trứng.
- Sữa bây giờ đã nguội bớt, rót từ từ vào trứng và khuấy tan.
- Lọc lại qua rây cho vào nồi.
- Bắc nồi lên bếp ở lửa nhỏ nhất, khuấy liên tục đến khi hơi sệt lại là được.
- Bắc nồi xuống, cho từ từ kem tươi vào khuấy đều.
- Để nguội bớt rồi rót vào cốc, giữ lạnh đến khi dùng.
3. Lưu ý
- Không nên khuấy quá sệt vì khi nguội hỗn hợp sẽ đặc thêm nữa.
- Có thể dùng món váng sữa cùng với trái cây như táo, dâu, cam.
- Những lời khuyên "vàng" khi các mẹ cho bé ăn váng sữa. (Xem tại đây)
- Các loại váng sữa tốt cho bé từ 6 tháng tuổi hiện nay. (Xem tại đây)
4. Video hướng dẫn
(Theo Afamily.vn)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
CÔNG THỨC 2
Không Trứng Gà
1. Nguyên liệu
- sữa bột: 120 ml
- sữa tươi: 150 ml
- kem tươi: 50 ml
- bột bắp: 10 g
- sữa tươi: 150 ml
- kem tươi: 50 ml
- bột bắp: 10 g
2. Cách làm
- Sữa tươi hấp cách thủy để làm ấm sữa.
- Sữa bột công thức trộn đều với bột năng/bột ngô.
- Đổ từ từ sữa tươi ấm vào hỗn hợp sữa bột và bột ngô rồi khuấy đều cho bột tan hết và không bị vón cục.
- Cho kem tươi vào trộn đều với hỗn hợp trên.
- Đổ hỗn hợp vừa khuấy vào nồi rồi đặt lên bếp đun với lửa nhỏ. Trong quá trình nấu, phải dùng đũa khuấy đều để váng sữa không bị cháy. Đun đến khi nào hỗn đặc lại thì tắt bếp.
- Đợi nguội cho vào hũ thủy tinh rồi cất vào tủ lạnh cho bé ăn dần.
Để tăng thêm hương vị của váng sữa bạn có thể thêm lòng trắng trứng gà, socola, trà sữa và trộn đều.
Để tăng thêm hương vị của váng sữa bạn có thể thêm lòng trắng trứng gà, socola, trà sữa và trộn đều.
3. Video hướng dẫn
Chúc các mẹ thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét