THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sữa

Sữa ngô

Sữa ngô có vị thơm mát, ngọt ngào và rất ngậy, uống nóng hay lạnh đều rất ngon.
Sữa ngô với  nguyên liệu vừa dễ kiếm, lại dễ làm mà bổ dưỡng. Hàng ngày bạn có thể tự chế biến sữa ngô và bảo quản trong tủ lạnh để cả nhà dùng dần nhé.

1. Nguyên liệu

- Bắp ngô ngọt: 3 bắp
- Đường cát trắng (Đường phèn): tùy khẩu vị
- Sữa tươi: 125 ml
- Nước lọc: 1,5 lít

2. Cách làm

- Ngô ngọt bóc vỏ, tách hạt rồi đem rửa sạch, để ráo nước.
- Cho ngô vào máy xay ngô cùng với nước cho thật nhuyễn.
- Chuẩn bị một bát tô to và lọc nước ngô qua một chiếc giá lọc nhỏ rồi bỏ bã.
- Nước ngô sau khi đã lọc cho vào nồi đun sôi. Tùy theo khẩu vị của bạn thích ngọt thì thêm một ít đường cát vào rồi khuấy tan.
- Dùng muôi khuấy thật đều để bột ngô không dính dưới đáy nồi dễ gây khê. Khi nước ngô sôi, hạ bớt lửa để khỏi bị sôi bùng lên tràn ra bếp.
- Thêm khoảng 125ml sữa tươi có đường để sữa ngô ngậy hơn. Đun đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, để nguội.
- Khi sữa nguội rót vào bình giữ trong ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.