THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sữa

Sữa đậu nành - mè - đậu phộng

Không phải cách nấu như thông thường là các bạn lọc bỏ bã rồi mới đun, làm sữa đậu nành theo cách mới này sẽ cho bạn một ly sữa đậu đặc sánh, hương vị đậu nành cũng đậm đà hơn hẳn.
Với cách làm sữa đậu nành kiểu này, bạn sẽ được thưởng thức hương vị thơm ngon, hấp dẫn hơn của thứ đồ uống tốt cho sức khỏe này.

1. Nguyên liệu

- 200g hạt đậu nành
- 20g lạc (đậu phộng)
- 30g vừng trắng
- 1,5l nước
- Đường (tùy khẩu vị)

2. Cách làm

- Đậu nành các bạn vo thật sạch, nhặt bỏ các hạt xấu rồi đem ngâm từ 6-8h cho đến khi hạt đậu nở hết. Tốt nhất là ngâm qua đêm, sáng hôm sau các bạn có thể xay được ngay.
- Vừng rang sơ.
- Lạc rang chín ủ qua lớp giấy rồi đem sát bỏ vỏ.
- Đổ 1 lít nước vào máy xay, cho đậu nành, lạc rang và vừng vào cối rồi xay nhuyễn.
- Sau đó các bạn cho hỗn hợp ra nồi sâu lòng rồi đun sôi lăn tăn thì tắt bếp, trong quá trình đun các bạn ngoáy liên tục để tránh đậu lắng xuống đáy nồi sẽ bị cháy khét.
- Lấy rây và vải sạch, lọc bỏ bã đậu, 500ml nước còn lại cho vào phần bã đã lọc sơ, đảo cho bớt nóng rồi tiếp tục lọc lấy nước đậu cho đến hết.
- Đặt nồi nước đậu lên bếp, đun sôi trong khoảng 10 phút, hớt bỏ bọt. Trong quá trình đun các bạn nhớ đảo liên tục để nước đậu không bị lắng ở đáy.
Sữa đậu nành để nguội, khi uống có thể thêm đường hoặc không đường tùy khẩu vị.
Sữa đậu nành uống lạnh sẽ rất ngon đấy. Sữa nên bảo quản trong tủ và uống trong ngày là tốt nhất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.