THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sữa

Sữa ngô dừa

Một cốc sữa ngô dừa thơm mát, béo ngậy sẽ làm cho tinh thần bạn thêm sảng khoái và đầy năng lượng vì không chỉ ngon miệng sữa ngô dừa còn chứa nhiều vitamin và dưỡng chất.
Sữa ngô là loại thức uống được rất nhiều người yêu thích vì dễ uống, phù hợp với cả người lớn lẫn trẻ em. Bốn mùa trong năm đều có thể thưởng thức món này vì sữa ngô uống nóng hay lạnh đều rất ngon. Thay vì dùng nguyên liệu là ngô với sữa như thông thường, các bạn có thể cho thêm nguyên liệu là dừa tươi sẽ làm cho món sữa ngô trở lên thơm ngon, béo ngậy hơn nhiều. Đảm bảo với món đồ uống này sẽ rất hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn, nhất là các bạn nhỏ.

1. Nguyên liệu

- Ngô ngọt: 2 bắp
- Cùi dừa tươi nạo sợi: 100g
- Sữa tươi: 200ml
- Sữa đặc: 150g
- Nước: 2 lít nước
- Muối: ½ thìa cà phê

2. Cách làm

- Ngô đem lột bỏ vỏ, dùng dao cắt dọc thân ngô lấy phần hạt. 
- Cho ngô hạt, lõi ngô vào nồi cùng 2 lít nước và 1/2 thìa cà phê muối, ninh cho đến khi hạt ngô chín mềm, vớt bỏ lõi ngô. 
- Cho dừa tươi, hạt ngô và cả nước luộc ngô vào cối xay sinh tố, xay thật nhuyễn.
- Dùng 1 chiếc túi lọc (hoặc dùng 1 miếng vải sạch) để lọc bỏ xác ngô và dừa. 
- Cố gắng vắt kiệt nước để thu được hết phần sữa ngô dừa.  Phần sữa ngô dừa thu được không đủ 2 lít thì có thể thêm nước cho đủ. 
- Cho sữa ngô dừa vào nồi, đun sôi trở lại thì cho sữa tươi và sữa đặc vào, quấy đều. Để hỗn hợp sữa ngô dừa sôi thêm 2 phút nữa thì tắt bếp. 
- Cho sữa ngô dừa ra cốc, uống nóng hoặc lạnh đều ngon.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.