THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món ngon cho bé

Sữa đậu xanh và bột sắn dây

1. Nguyên liệu

-Đậu xanh nguyên hạt
-Bột sắn dây
-Ít muối
-Vài hạt mắc ca (nếu có)

2. Cách làm

- Ngâm đậu xanh qua đêm (ngâm 24 tiếng càng tốt) cho đậu nở mềm.
- Cho đậu vào nồi và nấu, cho thêm một chút muối biển, nấu đến khi sôi thì để lửa nhỏ khoảng 20 - 30 phút cho đậu chín kỹ.
- Hoà tan bột sắn vào một ít nước rồi cho vào nấu chung đến khi sôi tiếp thì tắt bếp.
- Cho hỗn hợp đậu-bột sắn vào máy xay, cho vào vài hạt mắc ca để thêm vị béo rồi xay nhuyễn. Có thể cho thêm đường vào tuỳ khẩu vị.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.