Hiện nay, váng sữa đã trở thành một món ăn quen thuộc đối với trẻ em. Đó là một thực phẩm bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho trẻ em, và được các bà mẹ tin dùng. Trên thị trường ngày nay xuất hiện rất nhiều sản phẩm váng sữa khác nhau. Tuy nhiên, các bà mẹ cũng có thể tự làm váng sữa theo các riêng của mình để cho con mình thưởng thức, lại vừa đảm bảo an toàn.
1. Nguyên liệu
-600 ml Sữa tươi
-100 g kem tươi
-70 g đường
-25 g bột bắp (hoặc bột năng)
-2 thìa bột trà xanh matcha
2. Cách làm
- Cho bột bắp, đường, bột trà xanh trộn vào vào với nhau, sau đó rây bột qua giá lọc cho mịn.
- Từ từ cho kem tươi và sữa tươi vào bát bột, vừa cho vừa trộn đều để bột không bị vón cục. Tiếp tục dùng giá lọc rây thêm lần nữa cho mịn đều
- Cho hỗn hợp sữa vào nồi. Đun nhỏ trên lửa, khuấy đều tay để không bị cháy, cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp ra cốc, ly, chén để nguội, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút là có thể sử dụng.
Chúc các mẹ thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét