1. Nguyên liệu
- Sữa tươi: 500 ml
- Trứng gà: 3 quả
- Đường: Tùy khẩu vị
2. Cách làm
- Cho sữa tươi vào nồi đun sôi lăn tăn thì tắt bếp, không đun cho sữa sôi già vì như thế sẽ bị mất hết chất. Sau đó đổ sữa ra bát to để sữa nhanh nguội. Khi sữa nguội sẽ xuất hiện một lớp váng trên bề mặt thì dùng dao sắc rạch nhẹ ở mép bát rồi đổ sữa trong bát ra.
- Đập trứng khéo léo để tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.
- Cho lòng trắng và đường vào sữa khuấy đều rồi đặt lên bếp đun nhỏ lửa. Lúc đun sữa vẫn phải khuấy để đường và lòng trắng trứng tan đều. Khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp, nếu có bọt thì vớt ra.
- Chờ hỗn hợp sữa sau khi đun nguội thì đổ vào bát có lớp váng sữa ở trong bát lúc đầu, nhớ đổ vào chỗ mình rạch lúc nãy. Phải đổ thật khéo để lớp váng sữa nổi lên trên bề mặt.
- Cuối cùng, đem hỗn hợp này đi hấp chín rồi để nguội cho vào lọ thủy tinh và cất vào tủ lạnh.
Chúc các mẹ thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét