THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sữa

Sữa mè đen - kỷ tử

Nhà mình ăn chay nên đôi khi vẫn phải bổ sung sắt bằng các loại hạt để đảm bảo sức khỏe. Kỷ tử vốn có công dụng rất tuyệt bổ sung chất cho cơ thể, có thể nấu cùng cơm lứt ăn với muối mè. Nhưng không phải ai cũng chịu được mùi của kỷ tử nên mình xay làm sữa vì vị của mè rang sẽ làm mất mùi của kỷ tử.

1. Nguyên liệu

-100 g mè đen
-50 g kỷ tử
-1,5-2 lít nước lọc
-Đường (nếu dùng ngọt)

2. Cách làm

- Mè rửa sạch rang chín rồi ngâm ít nhất 4h với nước lạnh.
- Kỷ tử ngâm nở.
- Cho mè và kỷ tử vào xay cùng nước lọc rồi lọc qua rây.
- Cho sữa lên bếp nấu hơi sôi thì tắt bếp. Không cho sôi bùng quá.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.