THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sữa

Sữa hạnh nhân - bí đỏ

Bé nhà mình rất lười ăn rau, nên mẹ rất đau đầu vụ dụ dỗ cho bạn ấy ăn các loại rau, củ, quả cho đủ chất xơ, các loại vi chất, khoáng chất. Bởi vậy, sau 1 khoảng thời gian khá dài dùng sữa bột, bạn hay bị “ quả táo”, ít tăng cân hay bị bệnh vặt mình chuyển cho bé sang dùng sữa từ các loại hạt. Sữa hạnh nhân + bí đỏ là sữa bé nhà mình thích nhất, mình xin giới thiệu với mọi người.

1. Nguyên liệu

Cho 500ml sữa
-25 hạt hạnh nhân
-1 khoanh bí đỏ (khoảng 300 g)
-2-3 viên đường thốt nốt (gia giảm tùy khẩu vị)
-Lá nếp cho thơm (nếu có)
-700 ml nước

2. Cách làm

- Hạnh nhân: ngâm ít nhất 6h hoặc tiết kiệm thời gian chờ đợi thì bạn ngâm qua đêm (trước khi đi ngủ thay nước vài lần) - Sáng dậy, bóc vỏ và rửa lại hạt cho sạch.
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng to.
- Lá dứa rửa sạch.
- Túi lọc trần qua nước sôi, để ráo nước. Lọ thủy tinh đựng sữa cùng tráng qua nước sôi.
- Cho hạnh nhân + bí đỏ + 700ml nước vào nồi đun sôi khoảng 10 -12 phút; bạn tắt bếp để bớt nóng, sau đó vớt bỏ lá nếp.
- Bí đỏ cho vào rây lọc, nghiền nhỏ. Hạnh nhân cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
- Túi lọc cho vào bình đựng sữa, rồi đổ hạnh nhân vừa xay nhuyễn vào và cho nốt lượng nước ở nồi vừa đun vào. Vắt kiệt sữa trong túi thì thôi. 
Bã hạnh nhân có thể giữ lại để làm bánh quy hoặc cho vào món nem cũng rất ngon, đừng bỏ đi nhé.
- Trộn bí đỏ vào sữa hạnh nhân vừa thu được, cho đường vào, khuấy đều là xong.
Thành quả là đây. Sữa thơm, bùi, béo, ngậy tốt cho sức khỏe.
Có thể thay bí đỏ bằng cà rốt để đổi vị cho các bé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.