1. Nguyên liệu
-Đậu phộng (lạc)
-Mè trắng
2. Cách làm
- Đậu phộng và mè trắng ngâm qua đêm, thay nước 1 - 2 lần
- Đổ bỏ nước ngâm, sau đó cho vào nồi nấu chung. Khi sôi thì để lửa nhỏ cho sôi lăn tăn khoảng 15 - 20 phút.
- Để cho nồi đậu và mè bớt nóng thì cho tất cả vào máy xay, thêm nước đun sôi để nguội vào cho đủ 1 lít nước rồi xay nhuyễn, xay vài lần cho sữa mịn.
- Xay xong lọc qua rây mắt lưới nhỏ hoặc túi vải.
- Đổ sữa vào chai, để trong ngăn mát tủ lạnh uống dần (uống ngon nhất trong 2 ngày).
Chúc các mẹ thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét