Vừa giàu dưỡng chất vừa thơm ngon Sữa hạt bí ngô và đậu xanh sẽ là món uống tuyệt vời cho các bé bổ sung thêm dưỡng chất và có thể được dùng thay thế sữa bò cho bé.
1. Nguyên liệu
4 phần ăn
-50 g hạt bí
-50 g đâu xanh nguyên vỏ
-20 g đường phổi
2. Cách làm
- Hạt bí đem rửa sạch, ngâm qua đêm hoặc 8h.
- Đậu xanh ngâm 24 tiếng (ngâm càng lâu thì càng dễ đãi vỏ), thay nước 2-3 lần.
- Sau khi ngâm hạt bạn đổ nước ngâm đi và cho thêm 1.5 lít vào.Cho lên bếp nấu lửa lớn đến khi sữa sôi bùng, hớt sạch bọt. Vặn lửa nhỏ và cho nấu sữa thêm 15 phút hoặc đến khi đậu xanh mềm nhừ.
- Chờ 5-10 phút cho sữa bớt nóng thêm đường và dùng máy xay để xay nhuyễn hỗn hợp.
- Lọc hỗn hợp sữa với rây dày hoặc vải mịn.
- Rót sữa ra bình thuỷ tinh và bảo quản trong tủ lạnh.
*Lưu ý:
- Bạn có thể xay kỹ một chút để uống luôn không cần lọc.
- Bạn có thể cho thêm đường phổi vào uống chung hoặc cho thêm lá dứa hoặc vani vào nấu chung để tạo mùi thơm.
- Đậu xanh có thể để nguyên vỏ hoặc đãi bỏ đều được.
Chúc các mẹ thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét