THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món ngon cho bé

Váng sữa vị cacao

Trẻ nhỏ cần có sức đề kháng tốt để khỏe mạnh và mau lớn. Do sữa chua có tỉ lệ lợi khuẩn cao, mà hệ tiêu hóa của một số bé còn non nớt nên thay vì ăn sữa chua, cho các bé ăn váng sữa sẽ tốt nhiều. Các mẹ có thể học cách làm váng sữa đơn giản cho bé dưới đây để bé có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn hơn nhé.
Váng sữa có thành phần chất béo cao, cung cấp nhiều năng lượng nên sẽ tốt cho trẻ. Tuy nhiên, mẹ chỉ nên sử dụng váng sữa như một loại thực phẩm bổ sung, không được thay thế sữa hay cháo hàng ngày của trẻ. Lượng váng sữa có thể cho trẻ ăn trong ngày phụ thuộc vào tuổi, cân nặng và loại váng sữa được mua. Trung bình, trẻ 6 - 12 tháng tuổi có thể ăn 1/2 - 1 hộp váng sữa/ngày, trẻ trên một tuổi có thể ăn 1 - 2 hộp/ngày, tuỳ vào mức độ dung nạp của trẻ. Không nên cho trẻ ăn quá nhiều, vì có thể gây đầy bụng, tiêu chảy do hàm lượng chất béo quá cao.

1. Nguyên liệu

- 600ml sữa tươi
- 100g whipping cream
- 25g bột bắp (hoặc bột năng)
- 70g đường
- 2 thìa bột cacao (hoặc matcha trà xanh tùy khẩu vị)

2. Cách làm

- Cho nguyên liệu khô vào một cái bát (bột bắp, đường). Dùng thìa trộn thật đều đến khi thành bột có màu đồng nhất. Sau đó rây bột lại cho mịn.
Nếu có bột cacao thì trộn cùng luôn.
- Cho tiếp whipping cream và sữa tươi vào bát bột. Vừa cho từ từ vừa trộn đều tay cho bột không bị vón cục.
- Dùng giá lọc rây hỗn hợp cho thật mịn màng, hết lợn cợn, cho vào một cái nồi.
- Cho nồi lên bếp, đun ở lửa nhỏ. Trong quá trình đun, khuấy đều tay. Đun đến khi có độ sệt vừa ý thì tắt bếp, nhấc nồi ra và để cho nguội.
- Dùng thìa múc váng sữa vào khuôn, hộp nhựa đã chuẩn bị, bảo quản ở ngăn mát của tủ lạnh.
Nếu bé không thích ăn vị cacao, mẹ có thể không phần bột cacao ra khỏi nguyên liệu. Váng sữa mẹ làm vừa thơm ngon lại bảo đảm an toàn vệ sinh, bé sẽ ăn rất ngon miệng đấy.
Chúc các mẹ thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.