1. Nguyên liệu
- Hạt sen
- Bắp nếp
- Hạt bí
2. Cách làm
- Hạt sen ngâm 45 - 60 phút.
- Bắp tuốt vỏ, bỏ râu, bào nhỏ, giữ lại cùi nấu chung cho ngọt nước.
- Hạt bí ngâm 8 tiếng (hoặc qua đêm).
- Cho bắp đã bào cùng hạt sen và hạt bí vào nồi nấu chung, khi sôi thì để lửa nhỏ, đến khi hạt sen hơi mềm thì tắt bếp.
- Vớt bỏ cùi bắp ra, cho hỗn hợp còn lại vào máy xay xay nhuyễn.
- Sau đó dùng rây kim loại mắt nhỏ hoặc túi vải lọc, lọc bã, cho phần nước sữa vào chai và để ngăn mát tủ lạnh uống dần, có thể để được 2-3 ngày.
Chúc các mẹ thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét