Dạo gần đây, thông tin về việc nhiều chị em mua váng sữa nhập ngoại không rõ nguồn gốc, váng sữa bị mốc ngay cả khi vẫn còn hạn sử dụng khiến em càng thêm lo lắng. Đã bỏ tiền ra mua đồ ngoại cho con ăn, lại không rõ tốt xấu thế nào thì thật nguy hiểm.
Hóa ra, làm váng sữa cùng không khó như em tưởng. Sau khi thử nghiệm và gia giảm vài lần, giờ em đã có trong tay công thức "bí truyền" làm váng sữa cực ngon. Vậy là, mẹ vừa tiết kiệm được tiền, con lại có thể thoải mái ăn váng sữa mà không lo nguồn gốc nhập nhèm.
1. Nguyên liệu
- 120ml sữa bột pha
- 10g bột năng (hoặc bột bắp), nếu muốn váng sữa đặc hơn có thể tăng lên 15g
- 50ml whipping cream
2. Cách làm
- Mẹ đong 120ml nước ấm với 8 thìa gạt sữa bột mà bé đang dùng. Như vậy là sữa sẽ đặc gấp đôi công thức bình thường mẹ hay cho bé ăn.
- Đổ 1 ít sữa vào phần bột năng, khuấy đều cho tan bột.
- Tiếp tục cho kem whipping và chỗ sữa còn lại vào hỗn hợp và quậy đều.
- Đun hỗn hợp trên bếp để lửa nhỏ. Mẹ chú ý vừa đun vừa dùng đũa quậy sao cho hỗn hợp đặc dần lại nhưng không được để sôi.
- Khi hỗn hợp đạt đến độ đặc ưng ý, mẹ nhanh tay tắt bếp rồi trút vào các lọ thủy tinh. Để nguội cất tủ lạnh.
Nếu bé lớn thì các mẹ có thể trộn thêm ít bột Cacao nguyên chất vào hỗn hợp sữa rồi khuấy thì sẽ có váng sữa Socola cho bé đổi vị.
Váng sữa vị Socola
Váng sữa vị trà xanh
Chúc các mẹ thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét