Cách nấu tương tự như cách nấu sữa đậu đỏ ấn độ nhưng vì mình muốn uống béo và đậm đặc chút nên thay đổi lại như sau.
1. Nguyên liệu
-300 g đậu gấu
-900 ml sữa tươi
-100 g đường (lượng đường theo khẩu vị)
-Chút muối, vani (tuỳ thích)
2. Cách làm
- Đậu đem rửa rồi cho vào nồi nấu cho đến khi đậu nở, chín thì vớt ra.
- Cho đậu vào máy sinh tố xay mịn cùng với sữa tươi. Cho ra rây lược lại. Cho nồi nước sữa đậu lên bếp, cho vào chút muối, nấu cho sữa nóng ấm nhắc xuống cho đường vào quậy tan. Cho vani vào (tuỳ thích)
- Bảo quản lạnh, để được khoảng 2 ngày. Lắc đều trước khi dùng
- Không thích uống quá béo thì giảm lượng sữa tươi lại thêm nước vào. Đậu này có nhiều tên gọi: đậu gấu, đậu đà lạt, đậu mắt mèo, đậu ngọc bích, mắt ngọc, mắt nai.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét