1. Nguyên liệu
-Khoai mỡ
-Hạt mắc ca
-Mè trắng
2. Cách làm
- Mè trắng ngâm 6 tiếng (hoặc qua đêm).
- Khoai tím gọt vỏ, cắt nhỏ.
- Cho khoai vào nồi luộc chung với mè trắng. Khi khoai vừa mềm tới thì tắt bếp. Để nguội bớt.
- Đổ khoai-mè và hạt mắc ca vào máy xay, thêm nước xay nhuyễn. Vì sữa không lọc nên bạn xay càng nhuyễn càng tốt.
- Sau đó cho vào chai và để trong tủ lạnh uống dần. Sữa có vị đặc trưng của khoai, vị béo của mè và macca, nhưng làm loãng thì uống sẽ ngon hơn đặc.
Chúc các mẹ thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét