THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món ngon cho bé

Sữa hạt điều

Đã bao giờ bạn tự hỏi liệu ta có thể làm sữa từ hạt điều. Nếu bạn đã hỏi thế thì mình xin trả lời là có vàsữa hạt điều rất ngon và tốt cho sức khỏe nữa nhé. Hạt điều chứa rất nhiều sắt, phốt pho, selen, magiê và kẽm. Chúng cũng là nguồn cung cấp tốt các chất phytochemical, chất chống oxy hóa và protein.

1. Nguyên liệu

-1 cup hạt điều rang muối
-2 cup nước lọc (500ml) (nếu bạn muốn uống lỏng hơn có thể cho thêm nước)
Tùy ý có thể bỏ thêm:
+ ít đường stevia hoặc 4 trái chà là hoặc ¼ cúp agave syrup để làm sữa ngọt.
+ 1 muỗng cà phê vani chiết xuất (vanilla extract) cho có mùi
+ một chút bột quế cho có mùi
+ 1 nhúm muối

2. Cách làm

- Hạt điều rang muối vê sạch vỏ lụa rồi đem ngâm với nước lọc trong thời gian từ 4-8 tiếng hoặc nếu muốn dùng ngay, bạn có thể dùng nước sôi để hạt điều nhanh mềm hơn. Hạt điều sau khi ngâm mềm đem tráng lại với nước lọc.
- Cho các hạt điều và nước vào máy xay sinh tố.
- Xay hỗn hợp trên đến khi nào không còn nghe tiếng hạt điều nữa thì dừng (khoảng 1 – 2 phút).
- Rót sữa ra ly, sữa hạt điều này có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 1 – 2 ngày. Trong khoảng thời gian đó nếu bạn thấy hạt điều lắng xuống thì nhớ xay lại chút rồi dùng.

- Yêu cầu: Sữa hạt điều mịn nhuyễn không cần phải lọc bã; Sữa hạt điều nguyên xác thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình. Thêm một chút bột cacao là bạn có ngay được ly sữa hạt điều cacao ngon ngất ngây.
*Công dụng của hạt điều:
-Hạt điều có hàm lượng chất béo thấp rất tốt cho tim mạch
-Cái thiện da và tóc
-Giúp xương chắc khỏe
*Chú ý:
-Sẽ ngon hơn nếu bạn cho thêm 1 ít mật ong hoặc vani vào sữa
-Nếu hệ tiêu hóa của bạn hơi yếu thì bạn có thể ngâm hạt điều trước khi xay, hoặc lọc bớt hạt trước khi uống.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG THỨC 2

1. Nguyên liệu

-Hạt điều
-Nước
-Lá dứa
-Kỷ tử

2. Cách làm

- Ngâm hạt điều khoảng 45 - 60 phút, sau đó cho vào máy xay cùng 1 lít nước, xay nhuyễn, xay xong dùng rây để lọc bã, cho phần nước đã lọc vào nồi nấu cùng lá dứa và kỷ tử.
- Lưu ý là nấu với lửa nhỏ để sôi lăn tăn. Khi sôi khoảng 10 - 15 phút thì tắt bếp, lọc bỏ lá dứa và kỷ tử ra để nguội uống.
- Để tăng vị ngọt cho sữa, bạn có thể bỏ thêm mật ong hoặc mạch nha, đường phổi. 
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.