Mè đứng đầu danh sách thực phẩm cung cấp canxi. Sau mè là hạnh nhân, rau dền, đậu đen, rong biển rồi mới đến sữa bò, cua...Ăn thực vật đúng cách vẫn đủ chất nhé.
1. Nguyên liệu
-400 ml nước
-2 muỗng canh hạt mè vàng (nếu có mè đen thì tốt hơn)
-4-5 hạt điều
-Muối, mạch nha (tùy thích)
2. Cách làm
- Hạt mè đãi sạch đất cát, rửa trong rây rồi ngâm qua đêm (6-8 h).
- Hạt điều rang rồi bóc vỏ lụa.
- Cho nước, hạt mè, hạt điều vào cối xay khoảng 2 phút, để hỗn hợp nghỉ 5 phút, xay tiếp đến mịn
- Cho hỗn hợp nước vào nồi nấu với lửa rất nhỏ, khuấy liên tục, vớt bọt, nấu được 5 phút cho thêm tí muối, mạch nha, nấu tiếp khoảng 10 phút là được.
Người lớn có thể uống luôn bã hoặc lọc bã (bã rất giàu chất dinh dưỡng có thể trộn bột làm chả hoặc làm bánh), trẻ nhỏ nên lọc bã để dễ tiêu hóa hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét