Cà tím nấu thịt viên là một món ăn ngon, canh rất thơm và mùi vị dễ chịu, nước chua dịu và thịt viên đậm đà.
1. Nguyên liệu
+ Cà tím: 3 quả
+ Thịt nạc xay: 150g
+ Cà chua: 3 quả
+ Tỏi
+ Tía tô, mùi tàu
+ Gia vị: Mắm, bột canh, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn
2. Cách làm
2.1. Sơ chế
+ Rửa sạch cà bằng nước lạnh, sau đó thái múi cau rồi đem ngâm cà vào chậu nước có pha chút muối (khoảng 10 phút) để loại bỏ vị chát và giúp cà không bị thâm.
+ Tía tô, mùi tàu rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. Cà chua thái múi cau. Tỏi đập dập, băm nhỏ.
+ Thịt xay cho thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, một ít lá mùi tàu đã thái nhỏ, trộn đều rồi ướp khoảng 5 phút.
+ Sau đó, bạn viên thịt thành từng viên nhỏ rồi bỏ riêng ra đĩa.
+ Vớt cà ra rổ, rửa lại bằng nước cho thật sạch, để ráo.
2.2. Thực hiện
+ Làm nóng chảo hoặc nồi, thêm dầu ăn, phi tỏi cho thơm rồi cho cà vào xào chín tái.
+ Tiếp đến, bạn cho cà chua vào xào cùng, thêm 2 thìa cà phê bột canh, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, đảo đều khoảng 2-3 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị.
+ Sau đó, đổ 1 lượng nước vừa ăn vào nồi, đun canh sôi lên.
+ Khi canh sôi, bạn thả thịt viên vào đun sôi khoảng 5 phút là thịt chín.
+ Cuối cùng, bạn cho tía tô, mùi tàu, tỏi vào đun tiếp 30 giây rồi tắt bếp. Nếm canh cho vừa với khẩu vị của gia đình bạn.
+ Múc ra tô để bớt nóng rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét