THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sữa chua

Sữa chua túi vị vải

Hồi bé hay mua những bịch sữa chua nhỏ nhỏ về ăn nhưng bây giờ bạn không cần ra quán mà vẫn có thể tự tay làm chúng để thưởng thức đấy! Chỉ cần sữa chua, sữa đặc, vải... là bạn có thể trổ tài rồi.

1. Nguyên liệu

-400ml sữa tươi không đường
-1 lon sữa đặc
-6 muỗng canh sữa chua
-20 trái vải

2. Cách làm

- Vải bóc vỏ, bỏ hạt.
Lấy ra 1/3 số vải, cắt thành từng miếng nhỏ.
Phần vải còn lại, cho vào máy ép, ép lấy nước.
- Tiếp theo, hòa tan sữa tươi không đường với sữa đặc, đun nóng, nhớ là không để sữa sôi sùng sục.
 Nếu không có máy ép thì bạn có thể xay nhỏ, dùng rây lọc lấy nước.
- Đổ nước ép vải, sữa chua vào hỗn hợp sữa, tắt bếp. Khi hỗn hợp nguội hoàn toàn, cho phần vải cắt nhỏ vào.
- Cuối cùng chỉ việc cho vào bịch hoặc túi nilon, hũ tùy thích.
- Đem sữa đi ủ 6-8h, trong thùng xốp hoặc nồi cơm điện đậy kín có nhiệt độ dao động trong khoảng 35-45 độ C.
Trong quá trình ủ tránh di chuyển hũ sữa hoặc va chạm làm hũ sữa lắc mạnh khiến sữa bị tách nước, không đông được.
- Đặt vào tủ lạnh 5-6 giờ, cho đông hẳn, rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.