THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sữa

Sữa đậu nành - hạnh nhân và hạt óc chó

Sữa đậu nành rất tốt cho sức khỏe vì thế thỉnh thoảng chị em hãy làm cho cả nhà thưởng thức nhé. Sự kết hợp giữa sữa đậu nành với hạnh nhân và quả óc chó sẽ tạo nên một thức uống mang hương vị mới, hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- Đỗ tương: 200 g
- Quả óc chó: 200 g
- Hạnh nhân: 100 g

2. Cách làm

- Đỗ tương ngâm khoảng 5 tiếng cho nở rồi đãi bỏ vỏ.
- Óc chó đập bỏ vỏ lấy phần nhân. Hạnh nhân ngâm khoảng 2 tiếng bóc bỏ vỏ.
- Rửa sạch đỗ tương, hạnh nhân và óc chó rồi cho vào máy xay nhuyễn.
- Lọc qua một lớp giá thưa sau đó dùng túi lọc lại lần nữa.

- Cho nước đậu lọc được lên bếp đun sôi. Trong quá trình đun hớt lớp bọt bỏ đi. Khi sữa đậu nành sôi đun thêm khoảng 5 phút nữa. Để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Khi uống sữa đậu nành, bạn chỉ việc thêm đường hòa tan là được rồi.
Buổi sáng thưởng thức ly sữa đậu nành thơm ngon với mấy lát bánh mỳ thì còn gì bằng.

3. Lưu ý

- Để có được ly sữa đậu nành thơm ngon, quá trình ngâm đỗ tương cũng rất quan trọng, rửa đỗ tương cũng cần kỹ thuật. Cho đỗ tương vào nồi to. Dùng vòi nước xả mạnh để bọt và các hạt lép hạt mốc nổi lên thì lựa hết ra ngoài. Đợi bọt ra hết mới bắt đầu ngâm. Nên dùng nồi to, ngâm càng nhiều nước càng tốt. Điều này giúp nước ngâm loãng hơn, nồng độ chua giảm đi. 200g đậu nành thì ngâm trong 5-10 lít nước.
Tuyệt đối không ngâm bằng nước nóng. Không đậy nắp. Đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát. Thời gian ngâm mùa hè từ 6 - 8 tiếng. Cứ 2 - 3 tiếng thay nước ngâm một lần là tốt nhất. Ngâm xong, bạn gạn nước ngâm đi, tiếp tục xả mạnh để bọt ra hết rồi mới bóp vỏ. Kỹ thuật này giúp nước chua không ngấm vào thịt của hạt đậu nành.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.