Sữa đậu nành là thức uống giàu chất dinh dưỡng. Ngoài kết hợp với một số nguyên liệu quen thuộc như đậu phộng, mè đen, lá dứa… bạn có thể thử với táo đỏ. Vị táo thanh mát, thơm dễ chịu sẽ giúp sữa trở nên đặc biệt thơm ngon hơn.
Hơn nữa, cách chế biến loại sữa đậu nành táo đỏ này vô cùng đơn giản, sẽ không làm tốn nhiều thời gian của bạn.
1. Nguyên liệu
+ Đậu tương: 50g
+ Táo: 1 quả
+ Đường cát trắng (hoặc đường phèn)
2. Cách làm
+ Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu gồm đậu tương và táo.
+ Đậu tương rửa qua, ngâm nước 8 tiếng.
+ Táo rửa sạch, ngâm nước muối 10 phút rồi cắt miếng. (Không cần gọt vỏ)
+ Đậu tương ngâm nước đủ 8 tiếng thì vớt ra, rửa lại rồi cho vào máy làm sữa đậu nành.
+ Đổ táo vào và cho thêm nước.
+ Khởi động máy làm sữa đậu nành và đợi đến khi táo, đậu tương được xay nhuyễn thì tắt máy.
+ Đổ hỗn hợp đậu tương và táo qua vỉ lọc, để bỏ bã và lấy nước.
+ Cho sữa được lọc vào nồi và đun sôi, sau đó hạ nhỏ lửa cho thêm đường tùy theo khẩu vị.
Nếu không có máy làm sữa bạn có thể dùng máy xay sinh tố thay thế bằng cách cho đậu vào máy xay, vừa xay vừa cho nước vào từ từ. Sau đó đổ ra rồi cho vào túi vải lọc lấy nước, tiếp theo bạn cần nấu lại cho sữa chín, vừa nấu vừa khuấy cho sữa không bị cháy khét. Tùy theo sở thích cá nhân mà bạn thêm đường và đá vào cho thích hợp.
+ Bỏ vào tủ lạnh uống cho mát hoặc thêm đá. Bạn sẽ có ngay một cốc sữa đậu nành giải nhiệt ngày nắng nóng.
Lưu ý:sữa đậu nành là thức uống dễ hỏng, nên tốt nhất là bạn dùng ngay trong ngày nhé!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét