THẾ GIỚI ẨM THỰC

Salad

Nước sốt dầu giấm cơ bản trộn salad

Vinaigrette - Basic Salad Dressing


1. Nguyên liệu

- 2 muỗng canh giấm Balsamic
- 4 muỗng canh dầu ôliu
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh mù tạt vàng Senf (hoặc Dijon)
- ¼ muỗng cafe muối
- ¼ muỗng cafe bột tiêu đen
- 1 tép tỏi lớn, bằm nhuyễn

2. Cách làm

- Chuẩn bị một lọ thủy tinh có nắp rửa sạch, hong khô.
- Cho lần lượt các nguyên liệu trên vào lọ, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại trước khi đóng nắp.
Tay giữ chặt phần nắp và đáy lọ rồi lắc mạnh, đều để cho hỗn hợp được hòa quyện vào nhau thành một thể đồng nhất, dẻo, mịn.
Có thể làm nhiều luôn, chỉ cần gấp đôi hoặc gấp 3 liều lượng trên là được. Nên làm một lần sau đó trữ trong tủ lạnh dùng dần được 1 tuần, lúc nào muốn ăn salad chỉ cần rửa sạch rau củ là có thể trộn với nước sốt có sẵn trong tủ lạnh. Thật nhanh gọn lại rất tốt cho sức khỏe nữa  

Chúc các bạn thành công!
(Theo Milkyrich.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.