Cùng biến hóa loại trái cây tươi mát này trong món chay ngon của ngày hôm nay nào. Món ăn đơn giản, giàu dinh dưỡng lại có tác dụng giải nhiệt ngày Hè.
Những tép bưởi mọng nước trộn cùng với tàu hũ ky, mì căn chiên vàng, thêm ít rau, ớt rồi trộn cùng sốt chua ngọt thì ai chẳng xiêu lòng. Thử ngay món gỏi bưởi chay này nhé!
1. Nguyên liệu
- 1 trái bưởi
- 2 miếng tàu hũ ky
- 1 cây nấm đùi gà
- 2 cây mì căn
- Húng lủi, rau răm
- 1/2 nhánh boa-rô, phi vàng
- ớt băm, ớt sừng
- 1 trái chanh
- Muối, đường, nước mắm chay
2. Cách làm
- Bưởi lột vỏ, tách lấy từng múi, bẻ miếng nhỏ. Rau thơm nhặt lá, rửa sạch, để ráo. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi.
- Nấm đùi gà thái lát mỏng rồi thái sợi nhỏ. Hành boa rô xắt lát mỏng, phi thơm.
- Tàu hũ ky chiên vàng để ráo dầu, cắt sợi. Mì căn cắt sợi, chiên vàng cùng nấm đùi gà, vớt ráo dầu.
Chiên tàu hũ ky khi dầu đủ nóng mới có độ phồng xốp, không bị chai.
- Pha nước trộn gỏi gồm: 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước mắm chay, 1/2 muỗng cà phê ớt băm.
- Trong 1 tô lớn, trộn chung các nguyên liệu: bưởi, tàu hũ ky chiên, ớt sừng cắt sợi, boa-rô phi, húng lủi, rau răm và 1/2 nước trộn gỏi.
- Trình bày món ngon ra dĩa. Rắc thêm boa-rô phi lên mặt, khi ăn rưới thêm nước trộn gỏi, trộn đều.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp Gia Đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét