THẾ GIỚI ẨM THỰC

Salad

9 Công thức sốt trộn salad cơ bản

Basic Salad Dressing


1. Ranch Salad Dressing

- 1 cup "dairy" base (các chế phẩm từ sữa): Sốt Mayonnaise, Sữa chua Hy Lạp, Kem chua (Sour Cream) hoặc hỗn hợp các chế phẩm này
- Kem sữa tươi Buttermilk (nếu thích): sữa tươi, nước cốt dừa, sữa hạnh nhân
- 1/2 thìa cafe lá mùi tây khô Parsley
- 1/2 thìa cafe lá thì là khô Dill
- 1/2 thìa cafe lá hẹ tây khô Chives
- Gia vị nêm: muối, tiêu, bột tỏi/tỏi tươi, bột hành/ hành tươi
Nếu bạn dùng các loại rau tươi thì dùng lượng gấp đôi và băm nhỏ tất cả. Sau đó trộn đều các nguyên liệu trên lại với nhau.

2. Italian Salad Dressing

- 3/4 cup dầu ăn: dầu ôliu, dầu thực vật (dầu hướng dương, dầu gạo), dầu canola
- 1/4 cup giấm: rượu trắng, rượu đỏ, giấm Balsamic, giấm táo
- 1 thìa cafe tỏi/bột tỏi
- 1 thìa cafe lá Oregano khô
- 1 thìa cafe lá húng Basil khô
- Gia vị nêm: muối, tiêu, bột hành, bột ớt
- Phụ liệu: đường, mật ong, nước cốt chanh, vụn phô mai Parmesan

3. Sốt dầu giấm Balsamic Vinaigrette Salad Dressing

- 1/2 cup dầu ôliu
- 1/2 cup giấm Balsamic
- 1 thìa cafe bột tỏi hoặc tỏi tươi bằm nhuyễn
- 1 thìa cafe mù tạt: mù tạt khô, mù tạt vàng Dijon, mù tạt mật ong
- Gia vị nêm: muối, tiêu
- Phụ liệu: mật ong, đường nâu, các loại lá thảo mộc herbs

4. Honey Mutard Salad Dressing

- 1/4 cup mù tạt: mù tạt vàng, mù tạt Dijon, mù tạt French
- 1/4 cup mật ong (hàm lượng tùy khẩu vị)
- 1/4 cup Mayonnaise hoặc dầu thực vật/dầu ôliu
- 1-2 thìa canh giấm: giấm gạo, giấm táo, giấm trái cây
- Gia vị nêm: muối, tiêu, tỏi, ớt (cayenne/paprrika)

5. Simple Asian Salad Dressing

- 1/2 cup dầu ăn: dầu đậu phộng, dầu canola, dầu thực vật
- 1/4 cup nước tương (xì dầu)
- 1/4 cup giấm gạo
- 2 thìa canh dầu mè
- 1-4 thìa canh gừng băm
- 1 thìa cafe tỏi băm
- 1 thìa canh hạt mè rang
- Phụ liệu: mật ong, muối, tiêu, ớt cay / ớt cayenne, hành lá
Lưu ý: Dầu đậu phộng có mùi rất mạnh. Nếu không có dầu đậu phộng có thể thay bằng bơ đậu phộng. Gừng và tỏi tươi là tốt nhất, nếu không có thì có thể dùng tạm bột gừng và bột tỏi.

6. Strawberry Poppy Seed Salad Dressing

- 3/4 cup dâu tây
- 2-3 thìa canh giấm: giấm Balsamic, giấm gạo, giấm rượu đỏ, giấm trắng
- 1/2 cup dầu ăn: dầu ôliu, dầu canola, hoặc chế phẩm từ sữa như sữa chua Hy Lạp, sữa chua nguyên kem
- 2 thìa cafe hạt hoa anh túc Poppy seed
- Chất tạo ngọt: đường, mật ong, mật agave, cỏ ngọt (stevia)
- Gia vị nêm: muối, tiêu, gừng, tỏi, mù tạt, chanh

7. Simple Blue Cheese Salad Dressing

- 1/2 cup Mayonnaise
- 1/4 cup kem chua Sour Cream
- Sữa tươi (nếu thích): Sữa nguyên kem, Buttermlik, Half & Half (tùy lượng)
- 1/3 cup phô mai Blue Cheese
- Sốt Worcestershire
- Gia vị nêm: muối, tiêu
- Phụ liệu: nước cốt chanh, giấm trắng, lá thảo mộc (herbs), đường, tỏi

8. Thousand Island Salad Dressing

- 3/4 cup Mayonnaise
- 2-3 thìa canh tương cà chua (ketchup)
- 2 thìa canh dưa chuột muối chua
- 1 thìa canh giấm trắng
- Gia vị nêm: muối, tiêu, hành củ, tỏi
- Phụ liệu: đường, tương ớt, ớt thái lát

9. Roasted Garlic Salad Dressing

- 1 củ tỏi băm, phi thơm
- 2 muỗng canh giấm rượu đỏ
- 2 muỗng cafe mù tạt Dijon
- 3 muỗng canh pho mai Parmesan bào sợi
- 1/3 cup dầu oliu
- 1/2 muỗng cafe muối kosher và tiêu

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.