THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa chuột

Salad dưa chuột lốc xoáy - sốt gừng tỏi

Món salad dưa chuột kiểu này không những ngon lại vô cùng hút mắt, thích hợp để làm vào dịp Tết.

1. Nguyên liệu

- 2 quả dưa chuột (loại quả dài)
- 4 tép tỏi
- 1 nhánh rau mùi
- 10g gừng
- 3 quả ớt
- Gia vị: 40ml giấm; 20ml nước tương; 5ml dầu vừng; 25ml dầu ăn; bột ớt (loại bột mịn)

2. Cách làm

- Dưa chuột rửa sạch, cùng dao cắt thành các lát mỏng theo hình xoắn ốc (các lát không rời nhau ra).
- Tỏi, gừng băm nhỏ. Ớt thái lát mỏng. Rau mùi thái nhỏ.
- Cho giấm, nước tương, dầu mè, gừng, tỏi vào một bát rồi trộn đều.
- Cho dưa chuột vào một đĩa sâu lòng cho đẹp mắt, rưới hỗn hợp nước sốt lên trên rồi ướp như vậy trong 10 phút.
- Rắc ít bột ớt lên trên. Đun nóng một chảo, rồi cho dầu ăn vào đun nóng già. Sau đó rưới dầu lên đĩa dưa chuột.
- Thả rau mùi lên trên rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.