THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa chuột

Salad dưa chuột kiểu Nhật

Japanese Cucumber Salad

Sunomono

Đây là một món salad truyền thống của ẩm thực Nhật Bản và đánh giá cao trên toàn thế giới. Bí mật của món salad này nằm ở nước sốt trộn salad từ giấm và đường tạo nên một hương vị chua ngọt thơm ngon, cùng với hương thơm của mè hoàn thiện sức hấp dẫn của món salad.

1. Nguyên liệu

- 2 quả dưa chuột Nhật
- 1 muỗng cà phê muối biển
- 3 muỗng canh giấm gạo
- 2 muỗng canh đường
- 1/4 muỗng cafe nước tương
- 2 muỗng canh hạt mè trắng/đen
- Dầu mè (không bắt buộc)
- Muối, tiêu vừa đủ

2. Cách làm

- Dưa chuột rửa sach, thái lát thật mỏng.
Sau đó ướp muối khoảng 10 phút, dưa chuột sẽ chiết nước ra và mềm hơn.
Sau đó vắt ráo nước. Dùng khăn giấy thấm khô dưa chuột.
- Mè rang thơm.
- Cho đường và giấm vào chảo đun trên vừa cho đường tan hoàn toàn. Để nguội.
- Dưa chuột đã khô, cho vào bát. Rưới phần nước giấm đường và ít dầu mè (nếu thích) vào trộn đều cùng dưa chuột.
- Cuối cùng rắc mè trộn đều và thêm tiêu (nếu thích).
- Cho ra đĩa và dùng ngay.


3. Video hướng dẫn
V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Veganana)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.