Japanese Cucumber Salad
Sunomono
Đây là một món salad truyền thống của ẩm thực Nhật Bản và đánh giá cao trên toàn thế giới. Bí mật của món salad này nằm ở nước sốt trộn salad từ giấm và đường tạo nên một hương vị chua ngọt thơm ngon, cùng với hương thơm của mè hoàn thiện sức hấp dẫn của món salad.
1. Nguyên liệu
- 2 quả dưa chuột Nhật
- 1 muỗng cà phê muối biển
- 3 muỗng canh giấm gạo
- 2 muỗng canh đường
- 1/4 muỗng cafe nước tương
- 1/4 muỗng cafe nước tương
- 2 muỗng canh hạt mè trắng/đen
- Dầu mè (không bắt buộc)
- Muối, tiêu vừa đủ
2. Cách làm
- Dưa chuột rửa sach, thái lát thật mỏng.
Sau đó ướp muối khoảng 10 phút, dưa chuột sẽ chiết nước ra và mềm hơn.
Sau đó vắt ráo nước. Dùng khăn giấy thấm khô dưa chuột.
Sau đó vắt ráo nước. Dùng khăn giấy thấm khô dưa chuột.
- Dưa chuột đã khô, cho vào bát. Rưới phần nước giấm đường và ít dầu mè (nếu thích) vào trộn đều cùng dưa chuột.
V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Veganana)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét