Taiwanese Cucumber Salad
Dưa chuột trộn là món ăn tuy dễ làm mà ngon miệng, vị chua chua ngọt ngọt cay cay thơm thơm giòn giòn ăn cực đã miệng.
1. Nguyên liệu
- 6 quả dưa chuột (khoảng 650g)
- 1 muỗng cafe đường
- 1 muỗng cafe muối biển/muối kosher (hoặc hơn)
- 1.5 muỗng cafe giấm trắng/giấm gạo
- 1.5 muỗng cafe dầu mè
- 2 tép tỏi băm
2. Cách làm
- Dưa chuột rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu.
Sau đó dùng dao đập cho dưa chuột vỡ ra.
- Sau đó dùng tay bẻ hoặc dùng dao cắt thành các miếng vừa ăn và loại bỏ sạch phần ruột (hạt) của dưa chuột.
- Cho dưa chuột vào tô lớn, sau đó rắc đường và muối vào trộn đều. Bọc kín tô dưa chuột lại và để vào tủ lạnh khoảng 2 giờ để dưa chuột tiết nước ra.
- Sau 2 giờ, lấy dưa chuột ra vắt ráo nước, thêm giấm và dầu mè vào trộn đều. Nếm lại gia vị cho vừa miệng, thêm muối nếu cần. Cuối cùng cho tỏi băm vào trộn đều, bọc kín và ướp gia vị ít nhất 30 phút trong tủ lạnh hoặc cho đến khi ăn.
- Bày ra đĩa và thưởng thức.
Có thể bảo quản được trong tủ lạnh đến 3 ngày, nhưng tốt nhất là dùng trong ngày nhé!
- Thêm ớt tươi băm nhỏ nếu thích ăn cay.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Food Mayhem)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét