Pad Thai Salad
1. Nguyên liệu
- 1 quả dưa chuột
- 2 củ cà rốt lớn
- 2 cây hành lá
- 1 nắm rau mùi tươi
- 1 nắm húng bạc hà
- 1 bát đậu phộng rang, giã dập
- 2 nắm thịt gà / thịt bò / vịt / tôm / đậu hũ / trứng luộc / bất cứ thứ gì bạn thích.
*Phần nước sốt trộn salad:
- Nước ép 1 quả chanh/giấm
- 3 muỗng canh dầu mè
- 3 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh ớt bột dạng mảnh
- 1 muỗng canh mật ong/đường
- 1 tép tỏi băm nhỏ
2. Cách làm
- Dưa chuột và cà rốt nạo sợi nhỏ cho vào tô trộn...
- Hành lá thái nhỏ, cho vào tô....
- Thêm thành phần Chất đạm: gà luộc/ bò xào/ vịt luộc/ tôm hấp/ đậu phụ chiên/ trứng luộc....
- Rau mùi thái nhỏ cho vào...
- Húng bạc hà thái rối, cho vào...
- Chuẩn bị nước trộn salad: Cho tất cả các thành phần vào lọ, lắc đều.
- Sau đó cho nước trộn salad vào tô trộn, trộn đều với rau và thịt.
- Cho salad ra đĩa, rắc đậu phộng lên và thưởng thức ngay.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Londoner)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét