THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa chuột

Salad dưa leo thịt gà Hàn Quốc - sốt mù tạt

Korean Chicken Salad
Dak-Nangchae - 닭냉채

Nguyên liệu đơn giản, thời gian chế biến cực nhanh nhưng bạn có một món salad dưa leo với thịt gà thật hấp dẫn với chút biến tấu khẩu vị từ Hàn Quốc. Bạn sẽ có bữa cơm gia đình thật ngon và đầm ấm.

CÔNG THỨC 1

1.1. Nguyên liệu

(Cho 2-3 người)
- 2 cái ức gà
- 1 trái dưa leo
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 củ hành tây
*Nguyên liệu làm nước luộc gà:
- 1 củ hành tây, cắt thành từng khúc
- 5 tép tỏi
- 2 lát gừng
- 2 lá nguyệt quế
- 2 muỗng canh rượu gạo
- 1/2 muỗng cà phê bột sâm đỏ Hàn Quốc (không bắt buộc)
*Nguyên liệu nước sốt trộn salad:
- 2 muỗng canh mè trắng rang
- 2 muỗng cà phê mù tạt Hàn Quốc (Yeongeoja) hoặc mù tạt vàng Dijon
- 1 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng canh giấm gạo
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh nước
- 1 xíu muối
Mù tạt Hàn Quốc

1.2. Cách làm

- Ức gà rửa sạch. Sau đó cho gà vào nồi cùng các nguyên liệu khác, đổ nước ngập thịt gà. Luộc gà 25-30 phút.
- Có thể bỏ thêm một thìa bột nhân sâm đỏ Hàn Quốc vào nước luộc. Cách này sẽ làm tăng thêm hương vị ngon ngọt cho thịt gà. Bạn có thể mua tại các siêu thị đồ ngoại hoặc đồ Hàn Quốc, tuy nhiên giá thành khá đắt nên bạn có thể bỏ qua bước này nếu không muốn quá tốn kém.
- Vớt gà ra, để nguội, xé miếng nhỏ dọc theo thớ thịt.
- Dưa leo rửa sạch, cắt đôi, bỏ lõi và thái thành những lát mỏng vừa ăn...
...Rắc vào 1/2 thìa cafe muối, trộn đều và ướp trong 10-15 phút để nước trong dưa chiết ra ngoài.
Sau đó rửa dưa leo vài lần với nước cho sạch muối, dùng tay bóp mạnh cho ra hết nước.
- Hành tây thái mỏng, ngâm nước đá 10-15 phút cho bớt hăng. Vớt ra, để ráo nước.
- Mè trắng rang vàng, đem nghiền nhỏ, cách này khiến vừng có vị thơm hơn.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu phần nước sốt trộn salad.
- Cho thịt gà, dưa leo và hành tây vào bát trộn. Rưới phần nước sốt đã pha lên, và trộn nhẹ nhàng cho sốt được ngấm đều các nguyên liệu.

- Cho salad ra đĩa, rắc thêm mè rang lên và thưởng thức. Nếu thích có thể cho vào tủ lạnh cho mát.
Các bạn có thể trộn thêm các loại rau khác như: bắp cải, ớt chuông, ... cho món salad thêm hấp dẫn hơn.

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Beyond Kimchee)

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG THỨC 2

2.1. Nguyên liệu

- 1 miếng má đùi gà 200g 
- 2 trái dưa leo 
- Gia vị: muối, tiêu, dầu mè, mè rang, nước tương, tương ớt Hàn Quốc

2.2. Cách làm

- Thịt gà rửa sạch, lau khô ướp với chút gia vị, tiêu khoảng 15 phút.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc miếng gà lại, cho vào lò vi sóng hấp khoảng 5 - 7 phút cho đến khi gà chín hoặc bạn có thể hấp bằng nồi thường.
- Dưa leo rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt mỏng chéo rồi cho vào tô cùng chút muối, để 10 phút.
- Dưa leo rửa sạch muối, để ráo nước, dùng tay bóp mạnh cho ra hết nước.
- Gà đã hấp chín để nguội, xé nhỏ cho vào tô với dưa leo.
- Trộn gia vị gồm 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh mè rang, 1/2 muỗng canh nước tương + 1/2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc vào tô, trộn đều cho đến khi gia vị thấm.
- Cho salad ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.