THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí ngòi

Salad bí ngòi kiểu Thái - sốt bơ đậu phộng

Pad Thai Zucchini Salad

Đây là một món salad rất thú vị với hương vị của món Pad Thai. Những ai yêu thích món Thái hoặc đi du lịch Thái Lan hầu như đều thử qua món ăn này. Lần đầu thử làm món salad này và mình ngay lập tức yêu thích nó bởi cảm giác giòn giòn tươi mát của bí ngòi kết hợp với hương vị đặc trưng của món Thái.
Với các món salad, mình nghĩ rằng việc chúng ta tự gia giảm các vị chua cay mặn ngọt sao cho vừa khẩu vị của bạn là quan trọng nhất. Có người thích salad chua hơn, có người thích ngọt hơn, có người lại ăn mặn hơn… vì thế, những lượng nguyên liệu gợi ý trong công thức cũng chỉ mang tính chất tham khảo nhé. Khi nấu ăn, mình hay tin vào cảm giác của bản thân và từ việc nếm để kiểm tra hương vị.

1. Nguyên liệu

(cho 4 người)
*Phần sốt đậu phộng Thái Lan:
-1/4 cup bơ đậu phộng
-1/4 cup nước nóng
-3 muỗng canh xì dầu (nước tương)
-1 muỗng canh giấm gạo
-1 muỗng canh nước mắm
-1 muỗng canh mật ong
-nước cốt 1/2 quả chanh (có thể dùng nước cốt me)
*Phần Salad:
-2 quả bí ngòi to
-3 bìa đậu phụ*
-3 quả trứng gà**
-200g tôm tươi**
-200g giá đỗ
-1 nắm rau mùi (ngò)
-4 cây hành lá
-Ớt hiểm
-50g đậu phộng rang
*Đậu phụ có thể thay bằng thịt ức gà luộc, cắt khối vuông.
**Bỏ qua thành phần này nếu ăn chay.

2. Cách làm

- Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt trộn salad vào tô, trộn đều.
- Bí ngòi, bào sợi nhỏ dài.
- Đậu phụ chiên vàng, thái miếng vuông nhỏ.
- Trứng đập ra bát đánh tan. Sau đó đem đi làm món trứng bác (trứng khuấy-screambed egg).
- Giá đỗ nhặt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo.
- Rau mùi và hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
- Đậu phộng rang, giã dập 1 phần.
- Cho hỗn hợp phần salad vào tô lớn.
- Sau đó rưới phần sốt trộn salad vào trộn đều cùng phần đậu phộng giã dập.
- Bày salad vào bát/ đĩa. Rắc đậu phộng lên, trang trí tùy thích . Và thưởng thức ngay.
Có thể để tủ lạnh dùng trong 2 ngày.
Có thể bổ sung các loại rau trộn khác: cà rốt, bắp cải tím...

Chúc các bạn thành công!
(Theo Kokotaru)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.