Korean Scallion/Green Onion Salad
Pa Muchim
Salad hành lá lạ miệng nhưng rất ngon.
1. Nguyên liệu
- 3-4 nhánh hành lá cỡ lớn
- Gia vị
- 2 muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc (Gochugaru)
- 2 muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng cà phê hạt mè (vừng)
- 2 muỗng cà phê nước tương
- 2 muỗng cà phê giấm
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê tỏi băm (tùy chọn)
2. Cách làm
- Hành lá cắt khúc khoảng 10cm. Sau đó, thái chỉ theo chiều dọc.
- Ngâm hành lá trong nước đá lạnh khoảng 10 phút, sau đó vớt ra, để ráo.
- Trộn đều hành lá với bột ớt, dầu mè, hạt mè.
- Trước khi ăn, thêm nước tương, giấm, đường rồi đảo đều.
Cho ra bát/đĩa, rắc thêm hạt mè.
Salad hành lá để ăn kèm với thịt luộc cuộn rau rất ngon.
Lưu ý: Các bạn có thể trộn đều các nguyên liệu phần sốt trộn trước. Sau đó mới đổ vào trộn chung với hành lá.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn koreanbapsang.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét