Thai Green Mango Salad
Som Tam Mamuang
1. Nguyên liệu
(cho 2 người)
- 1 quả xoài xanh
- 1 củ cà rốt
- 3 quả đậu đũa
- 4 quả cà chua bi
- 2 muỗng canh đậu phộng rang, giã rối
- 1 nắm rau mùi
*Phần nước sốt trộn nộm:
- 1 tép tỏi
- 1 quả ớt hiểm
- 2 muỗng canh đường thốt nốt hoặc đường nâu
- 2 muỗng canh nước mắm
- Nước cốt 1 quả chanh
2. Cách làm
- Cho tỏi, ớt vào cối giã nát. Sau đó thêm tiếp nước mắm, 2 muỗng canh nước, đường thốt nốt (hoặc đường nâu) và nước chanh. Dùng chày trộn đều hỗn hợp cho đến khi đường tan hoàn toàn. Để sang một bên.
- Xoài xanh bào sợi.
- Cà rốt bào sợi.
- Đậu đũa cắt ngắn.
- Cà chua bi cắt đôi.
- Cho xoài, cà rốt, đậu đũa, cà chua vào tô trộn.
- Sau đó rưới phần nước chua ngọt đã làm vào trộn đều.
- Thêm 1/2 đậu phộng và rau mùi thái nhỏ vào trộn cùng. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Cho nộm ra đĩa, rắc thêm đậu phộng và rau mùi, dùng ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn junedarville.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét