Thưởng thức món salad thịt gà giòn giòn lại lẫn vị cay cay hấp dẫn thế này ai cũng thích.
1. Nguyên liệu
- 2 miếng đùi gà không xương
- 1 chén bột chiên giòn
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 2 củ hành khô, thái nhỏ
- 4-5 lá mùi tây, thái chỉ
- 1 muỗng cà phê rượu
- 3 muỗng canh nước mắm
- 1,5 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng cà phê đường
- 3 muỗng canh nước lạnh
- 1 trái ớt nhỏ băm nhuyễn
- 1 trái ớt sừng băm
2. Cách làm
- Thịt gà rửa sạch lau khô. Ướp vào thịt rượu, muối, tiêu. Để 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Bắc chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu), chờ dầu hơi nóng. Lấy miếng thịt gà lăn qua chén bột chiên giòn (bột khô).
- Cho miếng gà vào chảo chiên vàng 2 mặt.
- Khi gà chín giòn thì gắp ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Để gà hơi nguội thì cắt miếng vừa ăn.
- Tất cả các gia vị và nguyên liệu còn lại cho hết vào tô trộn đều. Sau đó cho gà chiên giòn vào trộn đều.
- Salad gà cay cho ra tô, trang trí thêm lá bạc hà cho tăng phần hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét