Russian Salad Olivier
Salad Nga là một món salad với thành phần chính là các loại rau, củ, quả xắt hạt lựu, thịt hun khói, giò trộn với sốt mayonnaise. Thường dùng để ăn với bánh mì hoặc ăn khai vị trong các bữa tiệc.
- Thịt nguội: 450g
- Khoai tây: 3-4 củ
- Cà rốt: 4-5 củ
- Đậu Hà Lan: 1 lon (15oz)
- Dưa chuột muối chua: 5-6 quả
- Trứng gà: 5-6 quả
- Hành tây (tùy chọn): 1 củ nhỏ
- Ngô ngọt (tùy chọn)
- Rau thì là
- Mayonnaise
- Muối (để nêm-tùy chọn)
- Cà chua (để trang trí)
Nguyên liệu trên không cố định và có thể được gia giảm tùy theo sở thích từng người, nhưng thường lượng hành tây tương đối ít hơn, chỉ cần một củ, trong khi khoai tây, cà rốt, đậu Hà Lan, ngô hạt nhiều hơn. Thịt hun khói và giò lụa có tỷ lệ bằng nhau. Ngoài các nguyên liệu trên, có thể cho thêm cá hồi, cá ngừ đóng hộp.
- Khoai tây: 3-4 củ
- Cà rốt: 4-5 củ
- Đậu Hà Lan: 1 lon (15oz)
- Dưa chuột muối chua: 5-6 quả
- Trứng gà: 5-6 quả
- Hành tây (tùy chọn): 1 củ nhỏ
- Ngô ngọt (tùy chọn)
- Rau thì là
- Mayonnaise
- Muối (để nêm-tùy chọn)
- Cà chua (để trang trí)
Nguyên liệu trên không cố định và có thể được gia giảm tùy theo sở thích từng người, nhưng thường lượng hành tây tương đối ít hơn, chỉ cần một củ, trong khi khoai tây, cà rốt, đậu Hà Lan, ngô hạt nhiều hơn. Thịt hun khói và giò lụa có tỷ lệ bằng nhau. Ngoài các nguyên liệu trên, có thể cho thêm cá hồi, cá ngừ đóng hộp.
2. Cách làm
- Thịt nguội xắt hạt lựu.Có thể thay/thêm thịt ức gà luộc, giò lụa, thịt hun khói, xúc xích.
- Dưa chuột xắt hạt lựu.
Nếu dùng dưa chuột muối (dưa bao tử đóng hộp) thì phải bóp cho kiệt nước trước khi thái.
- Khoai tây gọt vỏ, xắt hạt lựu rồi luộc chín tới, không bị nát. Ngâm nước đá lạnh.
- Cà rốt gọt vỏ, xắt hạt lựu, ruộc chín. Ngâm nước đá lạnh.
Trong quá trình luộc, bạn cho thêm một chút muối cho đậm đà. Sau khi chín, vớt cà rốt và khoai tây vào một bát nước đá lạnh để khoai và cà rốt giữ được màu đẹp.
- Ngô ngọt tách hạt, luộc chín (nên mua ngô ngọt đóng hộp để bỏ qua công đoạn này). Vớt ra ngâm nước lạnh.
- Trứng luộc chín kĩ khoảng 15 phút, bóc vỏ, thái hạt lựu
- Trộn đều hỗn hợp, nêm một chút muối (thêm tiêu nếu thích) vào sẽ làm hỗn hợp đậm đà hơn.
Lưu ý không nêm quá mặn vì xốt mayonaise cũng vừa miệng rồi.
- Cuối cùng cho xốt Mayonnaise vào và trộn đều, lượng Mayonnaise có thể tăng hoặc giảm tùy theo khẩu vị của bạn.
- Thêm rau thì là thái nhỏ trộn đều.
- Cho salad vào tủ lạnh ít nhất 1 giờ hoặc để qua đêm trước khi ăn.
3. Trình bày và thưởng thức
Yêu cầu thành phẩm: hài hòa màu sắc, không nát, vị béo ngậy, đậm đà của thịt hun khói và mát của các loại rau quả.
4. Lưu ý
- Món Salad Nga ngon hay không phụ thuộc lớn vào sốt Mayonnaise, vì vậy bạn nên chọn loại sốt ngon để có chất lượng tốt nhất.- Ngoài rau thì là, bạn có thể dùng rau mùi hay hành lá.
- Các bạn có thể luộc chín các loại rau củ trước khi thái.
- Bạn có thể chuẩn bị sẵn các loại rau củ, để trong tủ lạnh được 1 tuần, khi ăn chỉ cần cho Mayonnaise và muối tiêu vào trộn là dùng được ngay.
- Món này dùng để ăn với bánh mì Sandwich...
V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét