Món gỏi có vị thơm nức của thịt nướng quyện lẫn với nước sốt vô cùng hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 3 miếng thịt heo cốt lết hay thịt thăn
- 1 củ hành tím thái lát mỏng
- 2 lá chanh thái chỉ
- Rau húng lủi, ngò (rau mùi) thái nhỏ
- 1/4 cái bắp cải thái nhỏ
*Gia vị ướp thịt nướng:
- 4 tép tỏi và 2 củ hành tím giã nhuyễn
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
*Nước sốt trộn gỏi:
- 3 trái ớt, 4 tép tỏi giã nhuyễn
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1,5 muỗng canh đường
2. Cách làm
- Thịt heo rửa sạch, dùng búa dần miếng thịt cho mềm.
- Cho thịt vào âu cùng với hành, tỏi, tiêu, nước mắm và dầu hào trộn đều. Để thịt 3 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh hay qua đêm cho thịt ngấm.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào hai muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho từng miếng thịt vào chiên với lửa vừa. Chiên cho thịt chín là gắp ra đĩa. Chờ thịt hơi nguội thì thái miếng nhỏ vừa ăn.
- 1 củ hành tím thái lát mỏng, ngâm giấm đường.
- Bắp cải thái nhỏ, rửa sạch, để ráo.
- Pha nước sốt trộn gỏi: Cho tất cả vào hòa chung cho tan đường.
- Cho cải bắp thái nhỏ ra đĩa, thịt xếp lên, rưới hết phần nước sốt trộn gỏi lên.
Cuối cùng rắc ngò và rau thơm cùng lá chanh và hành. Trộn đều và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét