THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa chuột

Salad dưa chuột kiểu Thái

Thai Cucumber Salad

Salad dưa chuột là món ăn nhẹ nhàng, phù hợp cho những ngày nắng hanh hao, ăn không để giảm cân hay dùng với cơm đều phù hợp. Vị thanh mát của dưa chuột cùng chút hăng hăng của hành lá đọng lại vị the the, thanh nhẹ nơi cuống họng nên nếu “góp mặt” trong các bữa ăn nhiều thịt cá sẽ chống ngán rất hiệu quả đấy!

1. Nguyên liệu

- 2 quả dưa chuột
- 3 cọng hành lá
- ¼ cup đậu phộng rang
*Phần nước sốt trộn salad:
- 2 muỗng canh giấm trắng
- 2 muỗng canh đường cát
- ½ muỗng cafe dầu mè
- ½ muỗng cafe ớt bột dạng mảnh
- ½ muỗng cafe muối

2. Cách làm

- Trộn các nguyên liệu phần nước trộn salad (giấm, đường, dầu mè, bột ớt, muối) lại với nhau. Để qua một bên cho các gia vị được ngấm đều.
- Dưa chuột rửa sạch rồi gọt vài sọc vỏ, nếu muốn có thể không gọt hoặc gọt hết vỏ đi cũng được.
- Tiếp đến bạn dùng dao thái dưa chuột thành từng lát tròn mỏng.
- Đậu phộng rang giã dập. Hành lá thái nhỏ.
- Cho dưa chuột vào tô trộn, rưới hỗn hợp gia vị lên...
...Tiếp đến thêm đậu phộng giã cùng hành lá vào và trộn đều bằng đũa.
- Cuối cùng bày salad ra đĩa và thưởng thức ngay trong 30 phút.

3. Lưu ý

- Dưa chuột sẽ ngấm đẫm gia vị sốt hơn nếu để thêm vài giờ trong tủ lạnh, nhưng như vậy dưa chuột sẽ mềm hơn.
- Có thể cho thêm hành tây tím, cà rốt, ớt chuông...
Hành tây thái mỏng được ngâm nước đá 10 phút cho bớt hăng
- Thay hành lá bằng rau mùi...
- Dưa chuột có thể thái lát hoặc nạo sợi mỏng dài.
- Thêm mè rang rắc lên cũng rất thơm.

4. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Budget Bytes)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.