Spicy Korean Cucumber Salad
Oi Muchim - 오이무침
Salad dưa chuột trộn cay là món ăn ưa thích vào mùa xuân và mùa hè. Hương thơm của dưa chuột cùng vị chua cay hài hòa kích thích sự thèm ăn của bạn, đặc biệt trong thời tiết nóng bức mùa hè.
CÔNG THỨC 1
1.1. Nguyên liệu
- 1 quả dưa chuột Nhật (khoảng 1.5 cup dưa chuột thái lát)
- 1 muỗng canh nước tương (Jin Ganjang)
- 2 muỗng canh giấm gạo
- 1 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê bột ớt
- 1/4 muỗng canh hạt vừng trắng rang
- 2 cây hành lá, thái nhỏ
1.2. Cách làm
- Dưa chuột thái thành lát mỏng khoảng (3 mm), cho vào bát trộn.
- Trộn nước tương, giấm và đường trong một bát. Sau đó đổ vào bát dưa chuột.
- Sau đó thêm bột ớt và hạt vừng vào trộn đều và nếm vừa miệng. Thêm bột ớt nếu thích. Làm theo thứ tự này cho phép bạn nếm và điều chỉnh được lượng bột ớt tùy theo khẩu vị của bạn.
- Thêm hành lá xắt nhỏ và trộn lại một lần nữa.
- Cho salad ra đĩa và thưởng thức ngay dưa chuột tươi và giòn. Bạn cũng có thể để salad vào tủ lạnh trong 10-15 phút cho dưa chuột để ngấm sốt trước khi ăn.
1.3. Lưu ý
- Bạn có thể làm nhiều và để tủ lạnh trong vài ngày và có thể được phục vụ lạnh. Mỗi lần ăn chỉ cần trộn lại với hành lá và hạt vừng.
- Sa lát dưa leo của Hàn Quốc thích hợp với các bữa ăn có mặt của cơm chiên, cá, mì, ...
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Kimchimari)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
CÔNG THỨC 2
- 1 quả dưa chuột
- 1 củ hành tím nhỏ
- 1 tép tỏi nhỏ
- 1-1.5 thìa canh bột ớt Hàn Quốc (gochugaru)
- 2 thìa cafe nước mận Plum extract (tùy chọn)
- 2 thìa cafe nước mận Plum extract (tùy chọn)
- 2 thìa cafe giấm trắng
- 1.5 thìa cafe đường
- 1 thìa cafe hạt mè đen hoặc vàng
- 2 nhúm muối
- Ít tiêu
- Dưa chuột rửa sạch, nạo vỏ hoặc để nguyên. Sau đó thái lát mỏng 3mm.
- Cho tất cả các nguyên liệu (hành, tỏi, bột ớt, muối, đường, tiêu và hạt mè) vào trộn thật đều với dưa chuột.
- Sau đó thêm sốt mận (plum sauce) vào trộn (nếu có, không có cũng không sao, nhưng có sẽ rất ngon).
- Thêm tiếp giấm trắng vào.
Dùng tay trộn thật đều cho dưa chuột ngấm các gia vị. Nêm nếm cho vừa miệng. Và ướp 30 phút trước khi ăn trong tủ lạnh. Nếu để lâu quá, nước trong dưa chuột sẽ chảy ra.
- Cho ra đĩa và thưởng thức.
Lưu ý: salad này sẽ bổ sung độc đáo cho thịt nướng Hàn Quốc như Galbi, Bulgogi, hoặc bất kỳ món gà nào.
- Sau đó thêm sốt mận (plum sauce) vào trộn (nếu có, không có cũng không sao, nhưng có sẽ rất ngon).
- Thêm tiếp giấm trắng vào.
Dùng tay trộn thật đều cho dưa chuột ngấm các gia vị. Nêm nếm cho vừa miệng. Và ướp 30 phút trước khi ăn trong tủ lạnh. Nếu để lâu quá, nước trong dưa chuột sẽ chảy ra.
- Cho ra đĩa và thưởng thức.
Lưu ý: salad này sẽ bổ sung độc đáo cho thịt nướng Hàn Quốc như Galbi, Bulgogi, hoặc bất kỳ món gà nào.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Beyond Kimchee)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
CÔNG THỨC 3
Vì dưa chuột chứa rất nhiều nước nên bạn chỉ nên làm món này ngay trước khi ăn (không quá 15 phút) nếu không nó không ngon (có thể hơi nhạt nhẽo).
Thực hiện nhanh và dễ dàng, nó là một món ăn tuyệt vời cùng món BBQ hay bất kỳ món ăn chính nào khác của Hàn Quốc.
1. Nguyên liệu
-150g dưa chuột
-1/4 củ hành tây (25g)
-1 muỗng canh muối biển
*Nước trộn salad:
(trộn đều trong một bát nhỏ)
-1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc (gochugaru)
-1 muỗng canh giấm
-1 muỗng cà phê đường
-1 muỗng canh tỏi băm
-1 muỗng canh vừng rang (vừng đen/vàng/trắng đều được)
3.2. Cách làm
- Dưa chuột rửa cẩn thận trong nước lạnh. Cắt bỏ cả hai đầu của dưa chuột. Thái dưa chuột thành lát mỏng (dày 5mm) và cho vào một cái tô trộn lớn. Thêm muối vào trộn nhẹ nhàng với dưa chuột và để yên 15 phút.
- Trong khi chờ dưa chuột ra nước, đem cắt mỏng hành tây. Chuẩn bị nước trộn salad bằng cách trộn chúng với nhau.
- Sau 15 phút, rửa dưa leo trong nước lạnh để loại muối và để ráo nước. Có thể thấm khô dưa chuột bằng giấy ăn.
- Cho hành tây thái lát và dưa chuột vào tô lớn. Đổ sốt trộn salad lên, trộn đều.
(Nên đeo gang tay nilon để tay không bị dính ớt).
- Cho salad dưa chuột vào hộp kín và giữ trong tủ lạnh trong 30 phút trước khi ăn.
- Bày ra đĩa và ăn cùng với cơm, mì hay BBQ đều ngon.
3.3. Lưu ý
- Ngon hơn khi để lạnh.
- Nên ăn ngay trong ngày. Càng để lâu, salad càng ra nước .
- Nếu không ăn được cay, bạn nên điều chỉnh hàm lượng bột ớt và muối cho hợp khẩu vị.
- Dưa chuột có thể thái vát hay thái miếng dài tùy thích.
- Có thể trộn thêm một ít hành lá xắt nhỏ.
- Trộn thêm hành tây và cà rốt tùy chọn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn My Korean Kitchen)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Video hướng dẫn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét