Japanese Cucumber Wakame Salad
Sunomono
Ưu điểm của các món salad là không làm mất thời gian của các chị em phụ nữ, thêm nữa là không có nhiều dầu mỡ, thành phần chủ yếu là rau củ quả nên khi ăn sẽ khiến cho bạn không có cảm giác ngán ngấy. Salad dưa leo kiểu Nhật thanh nhiệt giải độc với hương vị hoàn toàn tươi mát, tổng cộng thời gian dành cho công đoạn chuẩn bị và chế biến món này chưa tới 15 phút, bạn hãy thử nhé!
- 2 muỗng canh rong biển Wakame khô
- 1/4 muỗng cafe muối
- 3 muỗng canh giấm gạo
- 1 muỗng canh đường
- 1/4 muỗng cafe xì dầu
- 1/2 muỗng cafe dầu mè (tùy chọn)
- 1 muỗng cafe hạt vừng
- Thái dưa chuột thành lát mỏng nhất có thể. Cho muối vào ướp dưa chuột trong 5-10 phút. Sau đó rửa qua nước và vắt ráo.
- Trong một bát nhỏ, trộn giấm gạo, đường, nước tương và dầu mè với nhau cho đến khi đường tan.
- Cho dưa chuột và rong biển đã vắt ráo nước vào bát...
Sau đó rưới hỗn hợp giấm và hạt vừng vào trộn đều.
- Bày ra đĩa/bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
CÔNG THỨC 1
1.1. Nguyên liệu
- 2 trái dưa chuột Nhật- 2 muỗng canh rong biển Wakame khô
- 1/4 muỗng cafe muối
- 3 muỗng canh giấm gạo
- 1 muỗng canh đường
- 1/4 muỗng cafe xì dầu
- 1/2 muỗng cafe dầu mè (tùy chọn)
- 1 muỗng cafe hạt vừng
1.2. Cách làm
- Ngâm tảo Wakame khô trong 200ml nước trong 10 phút. Sau đó chắt bỏ nước và vắt ráo nước.- Thái dưa chuột thành lát mỏng nhất có thể. Cho muối vào ướp dưa chuột trong 5-10 phút. Sau đó rửa qua nước và vắt ráo.
- Trong một bát nhỏ, trộn giấm gạo, đường, nước tương và dầu mè với nhau cho đến khi đường tan.
- Cho dưa chuột và rong biển đã vắt ráo nước vào bát...
Sau đó rưới hỗn hợp giấm và hạt vừng vào trộn đều.
- Bày ra đĩa/bát và thưởng thức.
1.3. Video hướng dẫn
(Nguồn Japanese Cooking 101)
CÔNG THỨC 2
2.1. Nguyên liệu
- 2 trái dưa leo Nhật
- Muối
- 15g rong biển wakame
- 4 thanh cua
- Mè trắng rang
*Nước sốt trộn salad:
- 3 muỗng canh giấm gạo
- 1 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng canh nước tương
- 1/4 muỗng cafe muối
- 2 muỗng canh nước dashi (nếu người ăn chay thì thay bằng kombu dashi hoặc nước)
2.2. Cách làm
- Dưa leo rửa sạch, rắc một ít muối lên dưa leo. Sau đó dùng tay xoa và lăn dưa trên thớt để làm nhẵn các gai của dưa leo. Việc này giúp dưa leo ngấm gia vị tốt hơn.
- Nạo sơ phần vỏ để màu xanh đậm xen kẽ màu xanh nhạt bắt mắt và dưa leo giòn hơn, sau đó thái dưa leo thành các lát mỏng 2-3mm.
- Cho dưa leo vào một cái bát lớn, rắc lên ít muối để nghỉ trong 5 phút. Rồi sau đó rửa sạch lại với nước, vắt kỹ để dưa leo được ráo.
- Ngâm rong biển khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
- Cắt thanh cua ra làm đôi theo chiều ngang rồi thái sợi.
- Cho tất cả phần nguyên liệu làm nước sốt trộn salad vào nồi, đun nóng tới khi đường tan hết thì bạn tắt bếp để riêng.
- Cho tất cả dưa leo, rong biển, thanh cua vào tô trộn. Sau đó đổ phần nước xốt vào, trộn đều. Rắc mè và dùng ngay hoặc để lạnh.
Món salad dưa leo Nhật Bản này được ăn kèm với món gà chiên sốt teriyaki, thịt ba chỉ nướng mật ong hoặc cá nướng sốt miso .
Gà chiên sốt teriyaki
Thịt ba chỉ nướng mật ong
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn justonecookbook.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét