THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ếch

Ếch xào sa tế (2)

Vị cay cay, ngọt ngọt của sa tế, các gia vị hòa quyện với vị mềm, dai của thịt ếch, sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- Ếch: 1kg 
- Cà rốt: 1 củ
- Sả: 3 củ
- Hành khô: 1-2 củ
- Gia vị: sa tế, đường, bột nêm, bột ngọt

2. Cách làm

- Cà rốt thái miếng vuông, hoặc tỉa hoa dày 0.5 cm. Sả băm nhỏ.
- Ếch làm sạch, lột da, chặt riêng phần đùi ếch.
- Uớp thịt ếch với sả băm nhỏ, gia vị, 2 thìa cà phê sa tế rồi để khoảng 15 phút cho ngấm.
- Phi thơm sả, hành khô với chút dầu ăn, cho thịt ếch vào đảo đều.
- Để nhỏ lửa cho thịt ếch chín đều. Khi thịt ếch săn lai, nước còn sền sệt thì cho cà rốt vào đảo đều.
- Để thêm 5 phút cho cà rốt chín tới thì thêm chút hạt tiêu rồi tắt bếp.
- Cho thịt ếch ra đĩa ăn nóng cùng cơm.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.