Miến nấu bồ câu đậm vị thịt hầm thơm lừng hương nấm mà lại rất dễ nấu.
1. Nguyên liệu
- 1-2 con bồ câu đã làm sạch
- Nước dùng xương 4-5 cái
- Nấm hương khô 100g
- Nấm rơm 3-4 cái
- Mộc nhĩ
- 100g miến dong
- Hành hoa, mùi, răm
- Rau sống ăn kèm
- Gia vị: bột canh, tiêu, ớt
2. Cách làm
- Bồ câu làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó cho một ít nước vào nồi đun sôi, thêm bồ câu và rượu vào chần sơ rồi rửa sạch lại.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở rồi cắt bỏ chân và rửa sạch, thái nhỏ. Nấm rơm cắt chân rửa sạch. Hành, răm rửa sạch cắt khúc.
- Cho ít dầu ăn vào chảo thêm hành băm vào phi vàng thơm rồi cho nấm, mộc nhĩ vào xào sơ.
- Cho thịt bồ câu vào xào săn đều cùng nấm, mộc nhĩ.
- Rồi trút bồ câu cho vào nồi nước dùng xương, nêm bột canh, bột nêm cho vừa miệng sau đó đun khoảng 10-15 phút cho đến khi thịt bồ câu mềm.
- Miến dong ngâm mềm cắt làm 3 đoạn khoảng 3-4 cm.
- Chần miến rồi cho vào bát, thêm ít nấm, hành, răm cùng thịt bồ câu lên trên. Từ từ rưới phần nước dùng vào bát canh miến và dùng nóng. Ăn kèm rau sống.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét