THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì trộn dầu giấm

Mì trộn không cần nhiều thời gian chế biến, không trải qua quá nhiều công đoạn, vài phút là đã có món ăn ngon lạ miệng cho bữa sáng ngày vội.

1. Nguyên liệu

- 4 vắt mì
- 60ml  nước tương
- 2 muỗng canh đường
- 4 tép tỏi, băm
- 2 muỗng canh giấm gạo
- 3 muỗng canh dầu mè
- 1/2 thìa cà phê dầu ớt
- 4 muỗng canh dầu cải
- Vài nhánh hành lá

2. Cách làm

- Luộc mì chín rồi xả nước lạnh để ráo.
- Làm nước sốt:
Tỏi băm nhỏ
Hòa đường với nước tương
Thả tỏi băm vào
Thêm giấm gạo, dầu ớt, dầu mè, dầu cải hòa đều. Sau đó thêm khoảng 2 muỗng súp nước.
- Cho mì vào thố, rưới hỗn hợp sốt vào và trộn đều.
Trộn đều mì cùng nước sốt
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Sau đó trộn đều mì và hành lá.
Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.