THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì trộn gà xé

Mì trộn gà xé có cách làm khá nhanh gọn, sử dụng phần thịt ức gà nên có hiệu quả giảm cân, giữ dáng cực kì tốt! Ăn bao nhiêu cũng không sợ tăng cân đâu nhé!

1. Nguyên liệu

- 300g mì
- 200g thịt ức gà
- 100g dưa chuột
- 40g đậu phộng rang
- 15g hành lá
- 1 hoa hồi
- 1 củ gừng
- 1 muỗng canh giấm gạo
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1 muỗng cafe sa tế
- 1 muỗng cafe mè trắng
- Muối

2. Cách làm

- Cho ức gà vào nồi nấu cùng rượu, muối, hành lá, gừng thái mỏng, hoa hồi và nước đổ lấp xấp.
- Thịt gà chín thì lấy ra xé mỏng. Tiếp theo bắc chảo lên cùng chút dầu ăn để rang đậu phộng.
- Luộc chín mì khô rồi vớt ra để ráo, sau đó trộn cùng chút nước mắm. Chuẩn bị dưa chuột thái sợi.
- Trộn hỗn hợp gồm: 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cafe giấm, mè rang, có thể thêm ớt trái nếu muốn.
- Cho mì ra tô, đặt lên một lớp dưa chuột, gà xé rồi rưới hỗn hợp trộn mì lên cùng đậu phộng rang.
- Khi ăn bạn trộn đều lên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.