THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì trộn tôm cay kiểu Thái

Thời tiết đã bắt đầu nóng lên, ăn các món ăn cay và chua là phù hợp nhất! Mì trộn chua cay ăn kèm với nước trộn tự chế có hương vị tươi giòn và thanh mát rất ngon miệng sẽ là gợi ý hấp dẫn giúp bạn đổi vị trong những ngày này!

1. Nguyên liệu

- 150g mì sợi
- 8 con tôm sú
- 1 quả dưa chuột
- Nửa quả cà chua
- 1 củ hành tây
- Phần nước trộn: 100ml nước; 2 muỗng canh nước mắm ngon; 2 muỗng canh nước chanh; 1 muỗng canh xì dầu; 2 muỗng canh đường kính; 1 quả ớt đỏ (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị); 3 tép tỏi; vài lá húng quế

2. Cách làm

- Cà chua rửa sạch, xắt lát mỏng. Dưa chuột gọt vỏ thái sợi dài. Hành tây cũng bóc vỏ lụa, cắt lát thật mỏng. Húng quế, ớt và tỏi băm nhỏ.
- Đun sôi nồi nước, thả mì vào luộc sơ cho tới khi sợi mì bắt đầu mềm thì tắt bếp. Vớt mì ra thả vào trong bát nước mát. Chờ mì nguội thì vớt mì ra cho ráo nước.
- Tận dụng nồi nước vừa luộc mì, cho tôm vào luộc chín rồi vớt ra. cho tôm vào bát nước mát, chờ tôm nguội rồi lột vỏ, bỏ đầu, đuôi, rút chỉ lưng tôm.
- Chuẩn bị một bát tô, cho các nguyên liệu làm nước trộn gồm 100ml nước; 2 muỗng canh nước mắm ngon; 2 muỗng canh nước chanh; 1 muỗng canh xì dầu; 2 muỗng canh đường kính; ớt; tỏi và húng quế vào trộn đều.
- Thêm mì vào hỗn hợp nước trộn và trộn đều.
- Gắp mì ra bát, xếp cà chua thái lát, tôm lột và dưa chuột thái sợi lên trên. Trang trí thêm một vài lá húng quế cho bắt mắt.
Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Daydaycook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.