THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì trộn chua cay kiểu Hàn

Korean Spicy Cold Noodles

Bibim Guksu

Trong ngày hè nắng mà làm một bữa mì trộn chua cay thế này thì thích lắm luôn ấy!

1. Nguyên liệu

- 250g mì somen (hay bất kì loại mì sợi nào)
- 1/2 quả dưa chuột
- 5 lá rau diếp
- 7 lá tía tô (xanh hay tím tùy sở thích)
- 1/3 củ hành tây
- 15g tỏi băm
- 30g tương ớt Hàn Quốc Gochujang
- 15ml xì dầu, 8ml dầu vừng, 10ml giấm, 15g đường
- Một ít vừng
- Vài lát cà chua và 1 quả trứng luộc để trang trí

2. Cách làm

- Tất cả các nguyên liệu rau củ gồm dưa chuột, hành tây, rau diếp, tía tô đem thái thành miếng vừa ăn.
- Làm sốt trộn mì: gồm tỏi băm, tương ớt, xì dầu, đường, dầu mè và giấm khuấy đều trong một cái bát.
- Luộc mì vừa chín tới.
Bạn cần luộc cho mì đủ mềm nhưng không nhũn, vẫn có độ dai là đạt.
- Cho các loại rau củ, mì và sốt vào một chiếc âu lớn. Rắc chút vừng rang vào.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.
- Bày ra đĩa, xếp thêm cà chua và trứng luộc lên trên là thưởng thức được rồi.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Kkoma chuchu)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.