Korean Spicy Cold Noodles
Bibim Guksu
Trong ngày hè nắng mà làm một bữa mì trộn chua cay thế này thì thích lắm luôn ấy!1. Nguyên liệu
- 250g mì somen (hay bất kì loại mì sợi nào)
- 1/2 quả dưa chuột
- 5 lá rau diếp
- 7 lá tía tô (xanh hay tím tùy sở thích)
- 1/3 củ hành tây
- 15g tỏi băm
- 30g tương ớt Hàn Quốc Gochujang
- 15ml xì dầu, 8ml dầu vừng, 10ml giấm, 15g đường
- Một ít vừng
- Vài lát cà chua và 1 quả trứng luộc để trang trí
2. Cách làm
- Tất cả các nguyên liệu rau củ gồm dưa chuột, hành tây, rau diếp, tía tô đem thái thành miếng vừa ăn.
- Làm sốt trộn mì: gồm tỏi băm, tương ớt, xì dầu, đường, dầu mè và giấm khuấy đều trong một cái bát.
- Luộc mì vừa chín tới.
Bạn cần luộc cho mì đủ mềm nhưng không nhũn, vẫn có độ dai là đạt.
- Cho các loại rau củ, mì và sốt vào một chiếc âu lớn. Rắc chút vừng rang vào.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau.
- Bày ra đĩa, xếp thêm cà chua và trứng luộc lên trên là thưởng thức được rồi.
3. Video hướng dẫn
(Nguồn Kkoma chuchu)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét