THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì Udon Sốt Kem Bí Ngô

Mì udon là 1 món ăn phổ biến ở Nhật với vô vàn những cách chế biến khác nhau. Hôm nay là chủ nhật rồi, Bếp nghĩ mọi người nên thay đổi khẩu vị cho gia đình mình bằng món udon sốt kem bí ngô này nhé. Vừa thơm béo, vừa ngọt dịu hòa cùng vị mặn của sốt thì quá tuyệt luôn.

1. Nguyên liệu

- 1/4 trái bí ngô 
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh kem tươi whipping cream
- 1 vắt mì udon 
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1/4 củ hành tây thái mỏng
- Thịt gà xé sợi ( ít hay nhiều tùy thích ) 
- Nước sốt udon ( có sẵn trong gói mì udon )

2. Cách làm

- Gọt vỏ, cắt nhỏ bí ngô, cho vào trong lò vi sóng quay khoảng 2 phút..
...Bí chín mềm đem ra nghiền nhuyễn, rây mịn...
... Rồi cho thêm 1 muỗng canh đường cùng 100 ml kem tươi vào chung với bí dùng máy đánh đều lên.

- Khi hỗn hợp kem bí đã sánh mịn, ta cho vào túi bắt kem để vào ngăn mát tủ lạnh đến khi ăn.
- Cho vắt mì udon vào nồi luộc khi nước đang sôi...
... Mì chín, vớt mì ra cho vào tô nước lạnh.
- Trong chảo, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn. Cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm.
- Sau đó thêm hành tây thái mỏng cùng thịt gà xé sợi vào xào.
- Đảo đều 1 phút, rồi cho mì vào cùng với nước sốt udon xào chung đến khi hỗn hợp được đều màu.
- Khi ăn, cho mì ra bát, lấy sốt kem bí ngô trong tủ lạnh ra rưới lên bề mặt mì.

Trộn đều và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.